Miễn học phí kỳ 1 cho học sinh Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là thông tin được Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết khi phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn hôm nay, 15/9.

Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Trần Đức Quận đánh trống khai giảng năm học mới.

Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Trần Đức Quận đánh trống khai giảng năm học mới.

Theo chủ tịch Lâm Đồng, mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh nên tỉnh thống nhất tổ chức khai giảng trực tuyến.

Ông Trần Văn Hiệp nhấn mạnh, năm học 2020-2021, Ngành giáo dục Lâm Đồng đã nỗ lực vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học, đạt được các thành quả đáng ghi nhận như: 1 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, 6 thầy cô giáo được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú;

Năm học qua, toàn tỉnh có 8 học sinh đạt giải 3 cuộc thi Olympic vật lý quốc tế 2021 tại Pháp; 26 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, có 2 dự án tham gia và đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và gần 1500 học sinh đạt học sinh gỏi các kỳ thi cấp tỉnh.

Miễn học phí kỳ 1 cho học sinh Lâm Đồng ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới.

Đặc biệt, Lâm Đồng đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh các cấp an toàn, nghiêm túc; kết quả xét tốt nghiệp đạt 99,64%, điểm trung bình cuối năm của học sinh trên địa bàn có 6/9 môn đạt kết quả , là 1 trong 10 địa phương top đầu cả nước.

Chủ tịch Lâm Đồng đề nghị ngành giáo dục tỉnh nhà tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa hoàn thành nhiệm vụ dạy và học vừa đảm bảo tuyệt đối cho công tác phòng chống dịch theo phương châm tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học.

“Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt, chủ động xây dựng chương trình dạy và học linh hoạt, phù hợp, trong đó ưu tiên chống dịch, tổ chức dạy học trực tuyến, tận dụng tối đa thời gian tổ chức dạy học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát”, ông Hiệp định hướng.

Miễn học phí kỳ 1 cho học sinh Lâm Đồng ảnh 2

Các đại biểu dự lễ khai mạc năm học mới tại Hội trường Tỉnh uỷ Lâm Đồng.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế địa phương để nâng cao chất lượng giáo dục.

Đáng chú ý, Chủ tịch Lâm Đồng thông tin, tỉnh quyết định miễn học phí cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong học kỳ 1 năm học 2021-2022. Cùng với đó, tích cực triển khai cuộc vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Chính phủ phát động; tuyệt đối không để 1 học sinh nào không được học tập do hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ khai giảng năm học mới sau khi lãnh đạo Sở GD&ĐT đọc thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, ông Trần Đức Quận, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng đã đánh trống khai giảng năm học mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022

(PLVN) - Sáng 26/10, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương khai giảng năm học 2021-2022. Tại buổi lễ, trường công bố các quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước, Thủ tướng, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương cho các tập thể, cá nhân; đồng thời trao hỗ trợ 62 triệu đồng từ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 cho các lớp sinh viên tham gia phòng chống dịch.

Đọc thêm