Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.

"Chúng tôi đang tích cực thảo luận về một đề xuất với FDA. Mục tiêu là đăng ký một cơ sở dữ liệu an toàn lớn hơn để tăng khả năng phát hiện các phản ứng", Ray Jordan -phát ngôn viên của Moderna - tuyên bố trên CNN.

Quy mô ban đầu của thử nghiệm là 6.750 trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi. Jordan cho biết, Moderna có thể sẽ xin phép vaccine vào "mùa đông năm 2021 / đầu năm 2022". Hiện vaccine phòng COVID-19 của Moderna được phép dùng cho những người từ 18 tuổi trở lên và Công ty đang tìm kiếm sự cho phép sử dụng cho những người từ 12 đến 17 tuổi.

Tờ New York Times đưa tin hôm 26/7 rằng Pfizer cũng sẽ mở rộng thử nghiệm vaccine ở trẻ nhỏ hơn. Đồng thời cho biết, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nhận thấy rằng các thử nghiệm vaccine cho trẻ em của hai công ty là "quá nhỏ" để phát hiện các tác dụng phụ hiếm gặp.

Một đại diện của Pfizer nói với CNN hôm 26/7 rằng họ không có thông tin cập nhật về các mốc thời gian trước đó hoặc thông tin chi tiết về thử nghiệm nhi khoa của nó. Pfizer lưu ý rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở những người từ 5 đến 11 tuổi vào ngày 8/6 và ở những người dưới 5 tuổi bắt đầu từ ngày 21/6. Thử nghiệm của Pfizer bao gồm tới 4.500 trẻ tham gia ở Hoa Kỳ, Phần Lan, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Pfizer cho biết họ mong đợi kết quả ban đầu của thử nghiệm Giai đoạn 2/3 vào tháng 9 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi và kết quả cho trẻ nhỏ hơn ngay sau đó.

Hiện vaccine Pfizer được phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi, nhưng chưa có vaccine nào dành cho trẻ nhỏ hơn.

Tổng thống Joe Biden tuần trước cho biết trẻ em dưới 12 tuổi có thể đủ điều kiện để tiêm vaccine phòng COVID-19 "sớm", dự đoán mũi tiêm này có thể được "bật đèn xanh" trong vài tháng tới.

Cùng chuyên mục
Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm