Mỗi ngày có khoảng 18 người chết vì tai nạn giao thông

(PLVN) - Đó là thông tin được đưa ra tại Ngày hội  “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức hôm qua (29/11).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, tại Việt Nam hiện nay, mỗi ngày có khoảng 18 người chết vì tai nạn giao thông và gần gấp 1,6 lần số đó mang thương tích do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông đã trở thành vấn đề bức xúc lớn của xã hội.

An toàn giao thông là mối quan tâm lớn của toàn Đảng, toàn dân. Năm 2020 là năm được Chính phủ tiếp tục chọn là “Năm An toàn giao thông”, vì vậy Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức tốt các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông với các nội dung trọng tâm.

Đó là tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh thiếu niên; triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; đẩy mạnh hoạt động của các mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, “Bến đò ngang an toàn”; “Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn”; tổ chức tuyên dương các điển hình thanh thiếu nhi có thành tích trong tham gia bảo đảm an toàn giao thông.

Tại Ngày hội, Trung ương Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, cùng tự giác thực hiện thông điệp đã uống rượu, bia - không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô... để xây dựng một môi trường giao thông an toàn, thân thiện, không tai nạn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm