Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc sắp có 3-4 đợt mưa diện rộng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên tháng 6 này, Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện khoảng 3-4 đợt mưa dông diện rộng.

Vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xuất hiện mưa vừa đến mưa to gây ra nguy cơ cao gây ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng thấp trũng.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ trong tháng có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng, khu vực Tây Bắc và vùng núi Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa Tây Nam hoạt động ổn định dần, nửa cuối tháng 6 gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh hơn, gây mưa rào và dông diện rộng, có khả năng xuất hiện các đợt mưa vừa, mưa to.

"Trên toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh", Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, đồng thời cho biết thêm, trong giai đoạn nửa cuối tháng 6, có khả năng xuất hiện 1 vùng xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm