Cần Thơ được nuôi chim yến ở đâu?

(PLVN) -  Tại kỳ họp thứ 17 của HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 1020 đã thông qua 22 nghị quyết về kinh tế - xã hội, trong đó có quy định cụ thể về việc tổ chức nuôi chim yến trên địa bàn TP.

Trong số 25 nghị quyết vừa được HĐND thông qua (bao gồm 3 nghị quyết về công tác nhân sự, 22 nghị quyết về kinh tế - xã hội) có nghị quyết về quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP. Đối tượng nghị quyết áp dụng là các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân có liên quan đến hoạt động chăn nuôi của Cần Thơ. 

22 nghị quyết về kinh tế - xã hội được HĐND TP Cần Thơ thông qua tại kỳ họp thứ 17. 

Cụ thể, nghị quyết quy định rõ, khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi (trừ nuôi động vật làm cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm mà không gây ô nhiễm môi trường) gồm tất cả các phường thuộc địa bàn quận Ninh Kiều.

Một số phường, khu vực; khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, khu công trình công cộng được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết trên địa bàn 4 quận Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt. Các thị trấn, khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, khu công trình công cộng được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết ở 4 huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Phong Điền.

Tất cả các phường thuộc quận Ninh Kiều không được nuôi chim yến. 

Đồng thời, nghị quyết cũng quy định vùng nuôi chim yến phải là vùng nằm ngoài khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi. Đối với các vùng được phép, việc xây dựng nhà nuôi chim yến phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; thực hiện quy định của pháp luật về xây dựng, bảo vệ môi trường, đầu tư kinh doanh, quy định về phòng, chống dịch bệnh và đáp ứng các điều kiện về quản lý nuôi chim yến theo quy định tại Điều 25, Nghị định 13/2020/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi và các quy định hiện hành. Theo đó, nghị quyết sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/7/2020.

Cùng chuyên mục
Trưởng xóm chiếm bãi bồi trồng keo, cản trở dòng chảy sông An Tượng

Trưởng xóm chiếm bãi bồi trồng keo, cản trở dòng chảy sông An Tượng

(PLVN) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xóm Đá Mài (thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bức xúc trước việc Trưởng xóm Đá Mài cùng với một số hộ dân khác tự ý lấn chiếm, trồng keo trên bãi bồi nằm giữa sông An Tượng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý.
Đọc thêm