Hôm nay đề phòng giông, lốc mạnh ở miền Trung, ngày mai khả năng Hà Nội tạnh ráo

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ sáng nay có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa giông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Đêm qua, 4/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm nay, 5/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên Bắc Bộ sáng nay có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội: Sáng nay có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C. Khả năng từ ngày 6/3 có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 7/3 phổ biến không mưa, ngày nắng...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm