Lũ cát đỏ nghiêm trọng tại Mũi Né do đâu?

(PLVN) - Sau cơn mưa lớn, tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, Phan Thiết đã bị ngập nặng bởi nước và cát, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trong một thời gian dài...

Lũ cát đỏ nghiêm trọng tại Mũi Né do đâu?

Những khối cát chảy xuống từ công trình dự án Gold Sand Hill nằm trên đồi cao cạnh đường Huỳnh Thúc Kháng. Thông tin ban đầu, dự án này đang thi công nhưng chưa thực hiện các công tác đảm bảo an toàn để ngăn cát dẫn đến sự cố sạt lở. 

Lũ cát trên xảy ra vào khoảng 22h ngày 27/5, khi cơn mưa lớn kéo cả trăm khối cát đỏ từ trên đồi cao xuống đường, lấp kín cả một khu vực và tràn hẳn vào cả nhà dân cùng một số cơ sở du lịch ở phía đối diện.

 Hiện trường vụ sạt lở bùn đỏ

Tại hiện trường, một đoạn đường dài khoảng 200m bị lún sâu trong cát với độ dày từ 0,3 đến 0,4m. Nhiều phương tiện và người đi đường bị mắc kẹt trong bùn cát, gây ách tắc giao thông cục bộ cả một khu vực.

Ngay trong đêm, nhiều xe múc đã được đưa đến tuyến đường bị ngập để dọn dẹp cát lún trên mặt đường. Người dân cũng phải thức trắng đêm huy động trang thiết bị để dọn dẹp nhà cửa, hàng quán.

Lực lượng chức năng của tỉnh Bình Thuận có mặt để điều tiết giao thông, hướng dẫn người lưu thông qua tuyến đường này. 

Rạng sáng 28/5, lòng đường cơ bản thông thoáng  trở lại nhưng hai bên đường vẫn còn nhiều lớp cát.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiều đoạn đê biển ở Cà Mau bị sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ vỡ đê rất cao

Nhiều đoạn đê biển ở Cà Mau bị sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ vỡ đê rất cao

(PLVN) - Ngày 6/8, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh cùng với mưa lớn kéo dài kèm theo dông lốc và triều cường dâng cao, tại tuyến đê biển Tây đã xuất hiện nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ vỡ đê là rất cao. Nhiều khả năng nước biển cũng sẽ tràn vào nội đồng tại những đoạn đê thấp.

Đọc thêm