Mưa ngập, lốc tốc mái nhà, 1 phụ nữ mất tích do áp thấp nhiệt đới

(PLVN) - Mưa lớn trên diện rộng từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi khiến mực nước ở các sông dâng cao, nguy cơ lũ lụt. Mưa lũ đã cuốn đi 1 phụ nữ...

Mưa ngập, lốc tốc mái nhà, 1 phụ nữ mất tích do áp thấp nhiệt đới

Quảng Bình, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ 2/9, huyện Minh Hóa mưa to, nước suối dâng cao khiến người và phương tiện qua lại rất khó khăn. Nước lũ trên sông Rào Nan đang lên nhanh và có khả năng gây ngập lụt ở xã rốn lũ Tân Hóa nếu trời tiếp tục mưa lớn. Nước đã ngập sâu ở ngầm tràn về xã Minh Hóa, cô lập toàn bộ địa phương này từ tối 2/9.  

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Minh Hóa trận mưa lũ này cũng đã làm 1 người bị mất tích. Nạn nhân là chị Hồ Thị Chăn (SN 1989), ở bản Pa Chông, xã Trọng Hóa khi đi xúc cá bị mất tích.

Trong khi đó, ở Quảng Trị, thông tin từ UBND xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong mưa lớn kéo dài, kèm theo gió mạnh. Khoảng 21h ngày 2/9, một cơn lốc xoáy bất ngờ đi qua địa bàn thôn Lệ Xuyên khiến 12 ngôi nhà của người dân bị tốc mái. May mắn không có thiệt hại về người.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế đêm 2/9 đã có gió mạnh cấp 5, giật cấp 7. Một số cây xanh bị gãy đổ.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã phối hợp với các đơn vị địa phương ven biển sử dụng phương tiện thông tin tìm kiếm cứu nạn, thông báo cho các tàu thuyền trên biển về diễn biến áp thấp nhiệt đới. Bộ chỉ huy biên phòng đã kêu gọi toàn bộ tàu thuyền vào bờ, với 2.062 phương tiện/11.350 lao động tránh trú an toàn. 

Trong khi đó, các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến từ 80-150mm, có nơi trên 200m. 

Tại Quảng Ngãi, UBND tỉnh tỉnh vừa có Công văn hỏa tốc số 4900/UBND-NNTN ngày 02/9/2019 chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.

Theo đó, yêu cầu tất cả phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão phải di chuyển ngay vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn. Thông báo, hướng dẫn các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trên biển; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ tàu, thuyền để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Huyện Lý Sơn lưu ý việc dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhân dân trên đảo trong tình huống bị chia cắt nhiều ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xử lý nghiêm vi phạm gây ô nhiễm không khí

Xử lý nghiêm vi phạm gây ô nhiễm không khí

(PLVN) - Nhằm tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, giảm thiểu tác động bất lợi đến sức khỏe người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.
Đọc thêm