Nóng gay gắt, người Hà Nội kéo nhau ra ngụp lội ở hồ Tây

(PLVN) - Nắng nóng kéo dài, không khí oi bức khiến nhiều người dân Hà Nội tìm đến những bãi tắm tự phát ở hồ Tây để vui đùa, tắm mát, bất chấp những cảnh báo nguy hiểm cùng việc hạn chế tụ tập đông người mùa Covid 19.

Hà Nội đang trải qua những ngày hè oi nóng, ngột ngạt, bí bách. Có những thời điểm mà nhiệt độ đo được ngoài đường lên mức 50 độ C.

Chiều đến, nhiều người tập trung tại khu vực hồ Tây, đoạn đường Nhật Chiêu (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ), hóng gió và bơi lội để giải nhiệt. 

 Hồ Tây (quận Tây Hồ) trở thành bể bơi lộ thiên khổng lồ để người dân vui chơi và tắm mát giải nhiệt. 
Tấm biển báo nguy hiểm đã mất chữ, nội dung không còn nguyên vẹn và người dân dường như cũng không quan tâm đến nó. 
Hàng rào barie cũng bị vô hiệu hóa.
Vỉa hè phía đối diện vô tình trở thành bãi đậu xe miễn phí tự phát. 
 Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng được bố mẹ cho xuống bơi lội dưới hồ Tây. Mặc dù mực nước hồ không quá sâu nhưng dưới lòng hồ có nhiều gạch, đá nhỏ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ
 Bãi tắm tự do không người quản lý nên nhiều người mang thú nuôi ra hồ.
Người dân mang theo thú cưng đến tắm cùng 
"Oi bức nên gia đình tôi đưa cháu nhỏ ra đây nghịch nước và dạy cháu tập bơi. Nước hồ Tây tự nhiên, không lo hóa chất như ở các bể bơi, không gian lại thoáng rộng. Thời điểm này vắng người bơi lội, tôi dễ trông cháu", anh Hoàng (phường Nhật Tân, Hồ Tây) chia sẻ. 

Thực tế, ghi nhận của phóng viên, nước hồ Tây mát nhưng nắng nóng khiến nước bốc mùi hôi tanh, khó chịu.

Theo người dân, hồ Tây nhiều khu vực nước sâu, có những gạch, đá ngầm... nguy hiểm đối với người không biết bơi, mới tập bơi, trẻ em...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm