Moscow hỗ trợ doanh nghiệp "phải chịu áp lực trừng phạt"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết trên blog, khẩu trang và các biện pháp chống COVID-19 bắt buộc đối với các doanh nghiệp và tổ chức, dựa trên sắc lệnh trước đó của Thị trưởng Moscow, sẽ bị bãi bỏ ở thủ đô của Nga từ hôm nay (15/3).

Moscow bãi bỏ các các biện pháp chống COVID-19 bắt buộc đối với các doanh nghiệp và tổ chức từ hôm nay (15/3). Ảnh: TASS

Moscow bãi bỏ các các biện pháp chống COVID-19 bắt buộc đối với các doanh nghiệp và tổ chức từ hôm nay (15/3). Ảnh: TASS

"Tình hình dịch tễ được cải thiện ổn định cho phép chúng tôi đưa ra quyết định đã được chờ đợi từ lâu. Kể từ Thứ Ba, ngày 15/3/2022, chúng tôi sẽ bãi bỏ yêu cầu sử dụng khẩu trang bảo vệ. Ngoài ra, các biện pháp chống COVID-19 bắt buộc đối với các doanh nghiệp và tổ chức, được ban hành bởi một sắc lệnh của thị trưởng Moscow, đều bị bãi bỏ: thường xuyên đo nhiệt độ cơ thể của công nhân, lắp đặt các vách ngăn phân cách tại nơi làm việc... Trong hoàn cảnh hiện tại, quyết định này cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp, vốn đang phải chịu áp lực trừng phạt nghiêm trọng", Thị trưởng viết.

Đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trở thành bắt buộc trong các cửa hàng và phương tiện giao thông, trong các doanh nghiệp và nơi công cộng ở thủ đô vào ngày 12/5/2020. Vào ngày 30/7/2021, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin nói rằng việc sát khuẩn tay khi sử dụng phương tiện vgiao thông và nơi công cộng ở Moscow sẽ không còn là bắt buộc, nhưng khẩu trang vẫn được yêu cầu.

Mức phạt do vi phạm quy định về khẩu trang đối với các cá nhân trong các doanh nghiệp ở Moscow, bao gồm các cửa hàng và trung tâm mua sắm, là 4.000 rúp (gần 36 USD). Các cửa hàng có nghĩa vụ từ chối phục vụ khách hàng nếu không có phương tiện bảo vệ cá nhân. Nếu khách hàng từ chối mặc hoặc rời khỏi cửa hàng, nhân viên có quyền gọi cảnh sát.

Hình phạt cho việc không đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng ở thủ đô là 5.000 rúp (gần $ 45). Kể từ ngày 16/10/2020, Cơ quan Giám sát Liên bang về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người của Nga cấm hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Moscow mà không có thiết bị bảo vệ cá nhân để phòng chống dịch COVID-19, ngay cả khi họ đã trả tiền đi xe.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm