Một công dân Việt Nam tử vong tại Ả rập Xê-út

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nữ lao động Việt Nam, sinh năm 1996, quê quán ở Dak Lak, đã tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện North Medical Tower, Ả rập Xê-út.

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Ả rập Xê-út. Ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Ả rập Xê-út. Ảnh minh họa.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 7/10, phóng viên đề cập đến thông tin một cô gái người Việt đã tử vong trong lúc xuất khẩu lao động lao động tại Ả-rập Xê-út và đề nghị Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin về biện pháp bảo hộ công dân của Việt Nam.

Trả lời câu hỏi, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út.

Theo đó, ngày 8/7/2021, một nữ lao động Việt Nam, sinh năm 1996, quê quán ở Đắk Lắk, đã tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện North Medical Tower, Ả rập Xê-út.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út đã trao đổi với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Ả rập Xê-út đề nghị xác minh, làm rõ thông tin liên quan, đồng thời làm việc với doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với các cơ quan chức năng ở trong nước và chính quyền địa phương, thông báo và hướng dẫn gia đình nạn nhân các thủ tục cần thiết để xử lý vấn đề hậu sự.

“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm hoàn tất các thủ tục liên quan, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm