Một năm "mưa vàng" tại TTHLTTQG Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm HLTTQG Hà Nội  là nơi luôn giành những tấm HCV tại các đấu trường lớn như: SEA Games, Asian Games, Olympic…
Đội tuyển Bắn súng Việt Nam được tạo mọi điều kiện tốt nhất chuẩn bị cho mục tiêu Olympic và các giải đấu quốc tế quan trọng , ảnh TTHLTTQG
Đội tuyển Bắn súng Việt Nam được tạo mọi điều kiện tốt nhất chuẩn bị cho mục tiêu Olympic và các giải đấu quốc tế quan trọng , ảnh TTHLTTQG

Một năm bội thu huy chương

Trong năm 2023, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm đã tham gia 66 giải thi đấu quốc tế, đạt 79 HCV, 51 HCB, 45 HCĐ. Trong đó tại SEA Games 32, tổ chức tại Campuchia, 32 đội tuyển tập huấn tại Trung tâm đã tham gia thi đấu đạt 197/359 tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam, trong đó các VĐV giành được 83/136 HCV, 46/105 HCB, 69/118 HCĐ.

Có 5 đội tuyển hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu, gồm: Judo, Wushu, Vật tự do nữ, Kun Bokabor, Aerobic; có 15 đội tuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số đội tuyển không hoàn thành chỉ tiêu, cần nỗ lực trong thời gian tới.

Tại ASIAD 19, 21 đội tuyển tập huấn tại Trung tâm đã tham gia thi đấu đạt 20/27 tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam, trong đó các VĐV giành được 3/3 HCV, 4/5 HCB và 13/19 HCĐ. Các đội hoàn thành chỉ tiêu và vượt chỉ tiêu đề ra gồm: Cầu mây, Bắn súng, Karate, Taekwondo, Thể dục dụng cụ, Jujitsu, Wushu, Bóng chuyền nữ, Bóng đá nữ.

Chuẩn bị cho đấu trường Olympic

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết, để có thành tích tốt trong năm qua, trung tâm đã hoạt động khoa học, chuyên nghiệp nhiệm vụ, chăm sóc chu đáo cho các VĐV từ bữa ăn, giấc ngủ, đặc biệt là công tác huấn luyện.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc TTHLTTQG, ảnh TTHLTTQG

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc TTHLTTQG, ảnh TTHLTTQG

"Năm 2024, nhiều VĐV của trung tâm sẽ thi đấu tại Olympic 2024 và các giải thi đấu quốc tế khác. Trung tâm sẽ đảm bảo tốt nhất, chuyên nghiệp nhất các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc sức khỏe, hồi phục dinh dưỡng, trang bị thuốc, thực phẩm chức năng, trang thiết bị tập luyện và thi đấu, tăng cường áp dụng và nghiên cứu khoa học cho các VĐV, nhất là khâu dinh dưỡng và hồi phục sức khỏe để nâng cao thành tích cho các VĐV". Ông Hùng bày tỏ.

Ông Hùng cho biết thêm, trung tâm đang phối hợp với Phòng Thể thao thành tích cao trong việc tuyển chọn và triệu tập các HLV, VĐV. Sắp xếp và hoàn thiện bộ máy tổ chức các phòng phù hợp với nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Hiện tại lực lượng VĐV tập huấn tại Trung tâm từ đầu năm 2024 đến nay là 1.297 người, thuộc 56 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia, gồm: 16 chuyên gia, 188 HLV, 1093 VĐV. Trong đó có 40 đội tuyển và 16 đội tuyển trẻ. Trung tâm cũng đã phối hợp tốt với các Sở VHTTDL như Sở VHTT Hà Nội, Sở VHTT Hải Phòng… để quản lý và phục vụ kịp thời các đội tuyển tập huấn tại các địa phương.

Đọc thêm