VFF lên tiếng về việc 5 cầu thủ đánh bạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  VFF lên tiếng vụ 5 cầu thủ CLB Bà Rịa-Vũng Tàu bị khởi tố vì đánh bạc, dàn xếp tỉ số ở giải hạng Nhất Quốc gia 2023/24
Đội bóng đá hạng Nhất Bà Rịa – Vũng Tàu , ảnh CLB BRVT
Đội bóng đá hạng Nhất Bà Rịa – Vũng Tàu , ảnh CLB BRVT

Liên quan thông tin 5 cầu thủ thuộc biên chế đội bóng đá hạng Nhất Bà Rịa – Vũng Tàu bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố về tội đánh bạc, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch VFF cho biết: Ngay từ thời điểm có thông tin về vụ việc, VFF đã chỉ đạo Công ty VPF và BTC giải trao đổi với lãnh đạo CLB Bà Rịa Vũng Tàu để chủ động xử lý.

Khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 cầu thủ này, VFF tiếp tục yêu cầu Công ty VPF và BTC giải trao đổi với lãnh đạo CLB cũng như yêu cầu CLB có báo cáo chi tiết về sự việc. Những tài liệu liên quan sẽ được chuyển tới Ban chức năng của VFF để xem xét và sớm thông báo quyết định xử lý.

"VFF khẳng định kiên quyết loại trừ tiêu cực ra khỏi đời sống bóng đá Việt Nam. VFF luôn đặc biệt chú trọng xây dựng nền bóng đá phát triển bền vững và trong sạch. Bên cạnh đó, trước mỗi mùa giải, công ty VPF và BTC giải đều yêu cầu các CLB và các thành viên tham gia giải ký cam kết phòng chống tiêu cực. Trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp được bổ sung sửa đổi hàng năm, Quy định Kỷ luật, cũng như Điều lệ giải đều có quy định về phòng chống tiêu cực". Ông Trần Anh Tú nhấn mạnh.

Lãnh đạo VFF cho biết, trong nhiều năm qua, VFF và Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công An đã có sự phối hợp rất chặt chẽ trong công tác phòng chống tiêu cực, đảm bảo an ninh, an toàn tại các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức và điều hành.

Mới đây nhất, ngày 14/6/2023, VFF và Cục cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã tiếp tục ký kết Quy chế phối hợp về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trong Bóng đá giữa VFF và Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an.

Việc ký kết Quy chế phối hợp là cơ sở để tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công An và VFF với mục tiêu đẩy mạnh công tác giáo dục, đấu tranh tiến tới loại bỏ các hành vi có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của Bóng đá Việt Nam.

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu hiện xếp hạng 4/11 đội tại Giải hạng nhất quốc gia 2023-2024 với 12 điểm sau 7 trận, kém 5 điểm so với đội đầu bảng SHB Đà Nẵng.