Một nửa cán bộ Sở Y tế Bình Định là lãnh đạo

Sở Y tế Bình Định hiện có 38 cán bộ, nhân viên thì 19 người làm lãnh đạo các phòng ban trở lên.

Sở Y tế Bình Định đang có lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Ảnh: Tuấn Minh.

Sở Y tế Bình Định đang có lãnh đạo nhiều hơn nhân viên. Ảnh: Tuấn Minh.

Sáng 7/9, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết, tổng chỉ tiêu biên chế Sở được giao là 41 người, nhưng hiện còn khuyết ba công chức.

Theo ông Hùng, trong 38 người đang làm việc, có đến 19 người là lãnh đạo Sở đến các phòng. Trong đó, 3 phòng có số lượng "sếp" nhiều hơn chuyên viên. 

"Đơn vị hành chính không giống với đơn vị sự nghiệp vì số lượng công chức có định mức, còn tinh giảm biên chế nữa", ông Hùng nói.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Định cho rằng, sở quản lý theo ngành dọc, từ tỉnh đến xã có hơn 6.000 nhân viên, nói lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên thì không phản ánh đúng thực tế đơn vị hành chính vì mỗi người quản lý một lĩnh vực rất rộng.

"Gọi là trưởng, phó phòng nhưng cũng làm việc như chuyên viên viên thậm chí đến những việc như soạn văn bản chứ không phải ngồi đó chỉ tay năm ngón", ông Hùng phân trần.

Theo ông Hùng, vừa qua Sở Nội vụ Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã cho rà soát lại các sở ngành thì Sở Y tế vẫn ổn, không vượt định mức.

Về ba vị trí công chức đang khuyết, ông Hùng cho rằng rất khó tuyển bác sĩ vì để đặc cách thành công chức phải tốt nghiệp loại xuất sắc, trong khi đó sinh viên đạt chuẩn lại không muốn về sở làm việc.

Còn viên chức muốn đặc cách về Sở làm công chức phải có 5 năm công tác hoặc thi tuyển. "Mà làm cơ sở 5 năm thì có phụ cấp viên chức bằng 40% lương, trong khi công chức sở chỉ được 25% nên ít người mặn mà", ông Hùng nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm