Một thợ lặn Thái thiệt mạng khi giải cứu đội bóng mắc kẹt

- Giới chức Thái Lan thông báo một người trong đội thợ lặn đã chết vào ngày 6/7 vì thiếu oxy trong quá trình giải cứu đội bóng đang mắc kẹt trong hang động.

Các quan chức Thái Lan cho biết Saman Kunan, 38 tuổi, bị bất tỉnh vào 2h ngày 6/7. Saman đang trên đường trở lại trạm chỉ huy sau khi mang đồ tiếp tế cho đội bóng.

Các đồng đội cố gắng làm anh hồi tỉnh nhưng bất thành.

Saman đã rời hải quân nhưng trở lại để giúp đỡ trong chiến dịch giải cứu. Thi thể của người thợ lặn đã được chuyển đến sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok rồi đưa về quê anh ở Roi Et.

Cái chết của Saman được xác nhận trong cuộc họp báo sáng 6/7 và nhiều người đang tưởng nhớ anh trên Facebook.

Mot tho lan Thai thiet mang khi giai cuu doi bong mac ket hinh anh 1
3 vị trí các thành viên đội bóng cần lặn qua khi di chuyển ra cửa hang, cách dốc Nern Noem Sao gần 4km. Đồ họa:Bangkok Post.

Hải quân Hoàng gia Thái Lan là lực lượng đã tham gia công tác tìm kiếm, giải cứu đội bóng và huấn luyện viên từ đầu. Cùng với họ là gần 1.000 nhân viên cứu hộ, chuyên gia đang ráo riết tìm cách giải cứu đội bóng Lợn Hoang bị kẹt trong hang Tham Luang Nang Non từ ngày 23/6.

Các nỗ lực bơm thoát nước trong và ngoài hệ thống đạt hiệu quả tích cực. Theo Chỉ huy lực lượng cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, thời điểm và cách thức giải cứu các thành viên đội bóng sẽ tùy vào mực nước trong hang. 

Những đơn vị cứu hộ cũng đã khoan thăm dò xong 3/14 điểm khoan tiềm năng để tìm cách tiếp cận dốc Nern Noem Sao, nơi đội bóng đang lánh nạn trong hang.

7 đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoàng gia Thái Lan cùng chuyên viên y tế đang túc trực bên trong hang cùng 13 thầy trò đội bóng.

Lực lượng cứu hộ cũng đã chuyển lương thực đủ dùng trong 4 tháng vào trong hang, phòng trường hợp mưa nhiều trở lại làm mực nước dâng cao cản trở nỗ lực cứu hộ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm