Một trường THPT ở Hà Nội thông báo chưa học trực tiếp ngày 6/12

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Marie Curie Hà Nội thông báo tiếp tục học trực tuyến, trong khi một số trường cũng kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hà Nội cho biết khi Hà Nội có thông báo cho học sinh THPT đến trường trực tiếp vào ngày 6/12, nhà trường đã lấy ý kiến phụ huynh.

Kết quả, cơ sở Mỹ Đình có tới 82,35% phụ huynh chưa muốn cho con tới trường; Cơ sở Văn Phú có 74,3% phụ huynh chưa muốn con tới trường. Đa số phụ huynh muốn con học trực tuyến thêm một thời gian cho tới khi con được tiêm 2 mũi vaccine. Trước nguyện vọng của số đông phụ huynh, trường này đã thông báo cho toàn bộ học sinh bậc THPT tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 4/12, cô Văn Thùy Dương (Phó Hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh) đã quyết định làm đơn kiến nghị gửi Sở GD&ĐT TP Hà Nội, UBND TP Hà Nội xin phép cho nhà trường được lùi thời gian đón học sinh.

Cô cho biết: "Thời gian dài vừa qua, học sinh đã làm quen và học ổn định với hình thực trực tuyến. Thầy cô cũng đã có giáo án phù hợp. Nhà trường đã xây dựng được hệ thống kiểm tra, đánh giá hạn chế việc gian lận. Do đó, thời gian đến trường trực tiếp lùi lại một vài ngày nữa cũng không ảnh hưởng gì".

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên lùi lịch đến trường sau 2 tuần, dự kiến học sinh đi học lại vào ngày 20/12.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng thông báo kế hoạch tổ chức dạy-học và các hoạt động khác. Cụ thể, trường tiếp tục kế hoạch dạy-học theo hình thức trực tuyến từ ngày 6/12 đến ngày 19/12. Đối với việc đào tạo các đội tuyển Học sinh Giỏi quốc gia vòng 2, xét đề nghị của giáo viên phụ trách đội tuyển và các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh, giáo viên phụ trách các đội tuyển chủ động việc quyết định học tập trực tiếp hay trực tuyến tại các đội tuyển.

Theo kế hoạch dự kiến, học sinh toàn trường tiếp tục được tiêm vaccine mũi 2 trong ngày 14 và 15/12. Dự kiến từ ngày 20/12, học sinh sẽ quay trở lại trường học trực tiếp (kết hợp với trực tuyến) để ôn tập và thi cuối học kỳ I, năm học 2021-2022.

Nhiều trường tại Hà Nội cũng gặp khó khăn khi học sinh cư trú ở nhiều địa bàn quận, huyện chứ không tập trung vào một khu vực. UBND TP Hà Nội cũng nêu những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau thì cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho học sinh đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

"Rất khó, cần có hướng dẫn cụ thể và chuẩn bị. Vì việc quản lý học sinh theo nhiều hình thức phức tạp hơn. Quan trọng nhất là giáo viên sẽ dạy như thế nào. Nếu gom học sinh phải học trực tuyến vào lớp riêng sẽ phá vỡ tổ chức lớp học.

Nhưng trong một lớp hiện tại, đồng thời giáo viên vừa dạy trực tiếp vừa kết nối trực tuyến sẽ khó khăn, đặc biệt là thiệt thòi cho học sinh phải học trực tuyến. Nếu tình huống bất khả kháng thì cũng cần chuẩn bị kỹ, chứ không thể thực hiện luôn vào ngày 6/12" - một hiệu trưởng ở quận Đống Đa nêu vấn đề.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm