Vì sao nhà giàu Hà Nội săn lùng bất động sản phía Tây giữa đại dịch?

(PLVN) - Nửa cuối năm 2020, thị trường đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội, đặc biệt là phân khúc nhà liền đất tại các đô thị lớn.  

BĐS khu vực phía Tây được hậu thuẫn từ sự đột phá về hạ tầng.

BĐS khu vực phía Tây được hậu thuẫn từ sự đột phá về hạ tầng.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sự chuyển hướng của thị trường sang khu vực phía Tây được hậu thuẫn mạnh mẽ từ sự đột phá về phát triển hạ tầng trong vòng 2 năm trở lại đây với hàng loạt tuyến giao thông quan trọng được xây dựng, cùng với đó là hai huyện Hoài Đức, Đan Phượng chuẩn bị lên quận giai đoạn 2020-2025.

Nếu xét về tốc độ phát triển hạ tầng, khu vực phía Tây hiện đang đứng bậc nhất Hà Nội. Trong vòng 10 năm trở lại đây, khu vực này được chú trọng đầu tư mạnh về hạ tầng, từng bước thay đổi và khẳng định vị thế trung tâm mới của Thủ đô. 

Các dự án hạ tầng giao thông lớn đã hình thành, góp phần nâng tầm và kết nối khu vực Tây Hà Nội với trung tâm Thành phố có thể kể đến như: Đại Lộ Thăng Long, đường 32, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, trục đường hướng tâm Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT...

Cùng với đó, Hà Nội cũng đang đẩy nhanh tiến độ hàng loạt trục giao thông quan trọng huyết mạch kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm thành phố và các tỉnh thành xung quanh như đường tuyến vành đai 2,5 và 3,5 đang được thúc đẩy xây dựng. 

Đặc biệt, trục Hồ Tây - Ba Vì có chiều dài khoảng 25km có điểm đầu từ ngã ba đường Hoàng Quốc Việt với đường Phạm Văn Đồng, điểm cuối là ngã ba Quốc lộ 32 với đường Văn Tiến Dũng đang được đẩy nhanh xây dựng. 

Mới đây nhất, một trong những thông tin hạ tầng quan trọng khiến thị trường BĐS phía Tây thời gian gần đây tiếp tục sôi động là việc Hà Nội đã thông qua chủ trương triển khai tuyến đường sắt số 5 (Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc). Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến 65.404 tỷ đồng, chiều dài toàn tuyến là 38,43km, hoàn thành vào năm 2025. 

 Các căn shophouse Him Lam Vạn Phúc sở hữu 2 mặt tiền vừa thuận tiện kinh doanh vừa để an cư.

Sự bứt phá về hạ tầng cùng với quỹ đất dồi dào khu vực phía Tây đã khiến khu vực này đang trở thành cực tăng trưởng của thị trường bất động sản ngay trong dịch bệnh. Trong đó phân khúc nhà liền đất được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Chị Mai Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết suốt 3 tháng nay chị đi tìm mua nhà đất trong khu đô thị khu vực Hà Đông nhưng hầu như không có nguồn hàng mới. Nguồn hàng cũ tại các dự án đã ra mắt thị trường dù giao dịch ảm đạm nhưng giá cũng bị đẩy lên 10-20% so với đợt đầu năm.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nam môi giới nhà đất khu vực Hà Đông cho biết, nửa năm trở lại đây nhà đầu tư bắt đầu có sự quan tâm mạnh mẽ đến bất động sản khu vực phía Tây. Do khan hiếm nguồn cung biệt thự, liền kề, shophouse mới khu vực trung tâm nên ngay cả các khu đô thị vốn heo hút ít người ở như Kim Chung Di Trạch, Nam An Khánh, Lideco…. cũng âm thầm tăng giá khoảng 10% trong vòng 3 tháng qua.

Nắm bắt nhu cầu thị trường hiện nay, một số doanh nghiệp BĐS lên kế hoạch bung hàng, khởi động dự án để đón dòng tiền của giới đầu tư. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia sẽ rất ít đơn vị có nguồn hàng mới tham gia thị trường ngay trong 3 tháng còn lại của năm 2020.

Cụ thể, đầu quý 4, Him Lam Land sẽ tung ra thị trường dự án Him Lam Vạn Phúc với quy mô 222 căn shophouse nằm trên mặt phố Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông. Được biết, các căn shophouse tại đây có diện tích đất từ  84,45 – 126,68 m2 xây dựng 6 tầng, 2 mặt tiền vừa thuận tiện kinh doanh vừa để an cư. Đây là nguồn cung hiếm hoi ra mắt thị trường giai đoạn cuối năm 2020 và cũng là dự án duy nhất trên thị trường được xây dựng gần như hoàn thiện mới mở bán, pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ lâu dài.

Có thể nói, so với các khu vực khác, thị trường BĐS tại khu Tây Hà Nội đang trở thành cực tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang khiến nhiều phân khúc bất động sản trên thị trường “bất động” nhưng phân khúc nhà liền đất khu vực phía Tây vẫn âm thầm tăng trưởng trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm. Đây cũng là lý do tại sao trong thời gian gần đây giới nhà giàu Hà Nội âm thầm mua gom nhà đất khu vực này.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm