Bất động sản Đồng Nai: Tín hiệu phục hồi và hướng tới tương lai phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất động sản Đồng Nai đang có xu thế phát triển mạnh mẽ trong tương lai, nhất là khi dự án Sân bay Long Thành và các dự án hạ tầng khác được triển khai.

Thị trường chuyển biến với nhiều tín hiệu tích cực

Trong năm 2023, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và bất động sản Đồng Nai nói đã và đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Song, những ngày đầu năm 2024, thị trường đã có sự khởi sắc rõ rệt thể hiện trên tất cả các phân khúc đều xuất hiện nhiều giao dịch. Đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà ở “vừa túi tiền” có pháp lý chuẩn chỉnh, cùng với vị trí đẹp và tiềm năng tăng giá cao.

Theo ông Nguyễn Văn Cường - Trưởng Ban điều hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tại Đồng Nai đánh giá, thị trường bất động sản Đồng Nai trong năm 2024 sẽ khởi sắc hơn và cũng là “thời điểm vàng” của bất động sản. “Quý 1, Quý 2 được xem là cơ hội để các nhà đầu tư có thể “bắt đáy”, sở hữu bất động sản tiềm năng với giá tốt. Trong Quý 3/2024 là lúc thị trường sẽ khởi sắc nhất”, ông Cường nhận định.

Thị trường bất động sản Đồng Nai được đánh giá sẽ phát triển tích cực trong năm 2024. (Ảnh minh hoạ)

Thị trường bất động sản Đồng Nai được đánh giá sẽ phát triển tích cực trong năm 2024. (Ảnh minh hoạ)

Theo ông Cường, để đạt được những chuyển biến tích cực cho ngành bất động sản phải kể đến các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, lãi suất liên tục giảm của Ngân hàng Nhà nước cho đầu tư bất động sản. Điều này đã tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng để phục vụ cho việc kinh doanh và đầu tư.

Cùng với đó, việc Nhà nước thông qua các Luật quan trọng: Luật Đất đai; Luật Kinh doanh Bất động sản; Luật Nhà ở,... cùng có hiệu lực ngày 1/1/2025 chính là động lực mạnh mẽ để có thể thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.

Việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng giao thông và các dự án: Sân bay Quốc tế Long Thành; cao tốc Đồng Nai - Vũng Tàu; cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; cao tốc Dầu Giây - Liên Khương,... cũng là nhân tố đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho thị trường bất động sản ở khu vực này phát triển.

Ông Nguyễn Văn Cường - Trưởng Ban điều hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tại Đồng Nai.

Ông Nguyễn Văn Cường - Trưởng Ban điều hành Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) tại Đồng Nai.

Trong khi khi quỹ đất tại TP. Hồ Chí Minh ngày càng ít, phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” đang khan hiếm vượt qua khả năng tài chính của đa số người dân thì Đồng Nai trở thành một lựa chọn phù hợp khi được hưởng nhiều lợi thế từ việc dịch chuyển đầu tư mạnh mẽ ra vùng ven.

Theo ông Nguyễn Văn Cường dự đoán, năm 2024 nhu cầu của người dân sẽ tập trung ở phân khúc đất nền và nhà ở “vừa túi tiền”.

Đất nền phục hồi và hướng tới tương lai phát triển

Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực ngày 1/1/2025, quy định không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cá nhân tự xây dựng nhà ở, tự phân lô bán nền trong khu vực các phường, quận, thành phố của đô thị loại đặc biệt, loại 1, 2 và 3. Việc siết lại quy định phân lô bán nền sẽ làm giảm hoạt động mua bán đất nền trong thời gian tới. Từ đó, những lô đất nền tách thửa đã có giấy chứng nhận chắc chắn giá sẽ bị đẩy lên cao.

Ngoài ra, với nhu cầu xây nhà ở thực tăng cao, phát triển đất nền sẽ là một “điểm sáng” trong thị trường bất động sản Đồng Nai. Bởi, Đồng Nai là một trong những tỉnh có lợi thế hạ tầng đồng bộ và liên kết vùng thuận tiện. Mức giá hiện tại vẫn thấp so với mặt bằng chung của các tỉnh nằm trong vùng tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ. Điều này đã thu hút nhiều chủ đầu tư đổ bộ, với KCN Giang Điền là tâm điểm.

Đất nền khu công nghê cao Giang Điền đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Đất nền khu công nghê cao Giang Điền đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Nắm bắt được nhu cầu trên, nhiều nhà đầu tư đã tiến hành triển khai một số khu đất có nhiều khả năng phát triển. Chẳng hạn, đất nền khu công nghệ cao Giang Điền là một trong những nơi hứa hẹn mang lại cho nhà đầu tư dòng tiền và lợi nhuận.

Không chỉ chú trọng vào pháp lý đầy đủ, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh mà đất nền khu công nghệ cao Giang Điền còn sở hữu vị trí độc tôn, tiềm năng nhất tại xã An Viễn, Trảng Bom, Đồng Nai; nằm trên mặt tiền đường Trần Vĩnh Lộc – ngay giao điểm Phùng Hưng (rộng 32m) & Bắc Sơn Long Thành (rộng 60m), nối liền Quốc Lộ 1A, đường Võ Nguyên Giáp với ĐT769 đi thẳng đến sân bay Quốc Tế Long Thành, thuận tiện cho việc di chuyển, nâng cao giá trị bất động sản trong khu vực.

Ngoài ra, khu đất còn nằm gần các tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Long Thành – Dầu Giây. Từ đó, khu dân cư cũng được thừa hưởng những lợi thế to lớn của các mắt xích quan trọng, kết nối các khu vực năng động nhất của Vùng kinh tế trong điểm phía Nam.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển MinGroup:

Hotline: 08.8819.8819 - Gmail: mingroup@gmail.com

Đọc thêm