Mưa lũ làm một người tử vong tại Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 29/7, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lào Cai cho biết, mưa lớn làm nước lũ tại một số sông suối trên địa bàn tỉnh dâng cao khiến 1 người tử vong.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Nạn nhân được xác định là Tải Sờ Sần, sinh năm 2007, dân tộc Phù Lá, có hộ khẩu thường trú thôn Thải Giàng Sán, xã Tả Thàng.

Ngày 28/7, người dân thôn Lầu Thí Chải, xã Tả Thàng, huyện Mường Khương phát hiện thi thể nạn nhân trôi dạt vào bờ sông Xanh (sông Chảy). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trượt chân ngã xuống sông khi có lũ nên bị dòng nước xiết cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi trục vớt thi thể nạn nhân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tổ chức khám nghiệm, làm các thủ tục cần thiết và bàn giao cho gia đình về làm hậu sự theo phong tục địa phương.

Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Lào Cai cho biết từ đêm 26-28/7, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, các khu vực trong tỉnh có mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa đến mưa to khiến toàn bộ các sông, suối xảy ra một đợt lũ. Biên độ lũ phổ biến từ 1m đến 2m, một số sông, suối cao trên 2m.

Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

Đọc thêm