Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, nhiều ngày qua tại Nghệ An có mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng, chia cắt cục bộ một số địa phương. Trước tình hình mưa to kéo dài, hồ Vực Mấu đã có thông báo xả tràn lũ với lưu lượng dự kiến: 50m3/s đến 300m3/s.

Ngày 25/9, mưa lớn vẫn phổ biến tại nhiều địa phương ở Nghệ An gây ngập úng rau màu, khiến nhiều nơi bị chia cắt cục bộ như ở huyện Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, thị xã Hoàng Mai…

Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 1
Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 2
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, nhiều ngày qua tại Nghệ An có mưa lớn trên diện rộng gây ngập úng, chia cắt cục bộ một số địa phương.

Tại xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, mưa lớn suốt 3 ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường trong thôn xóm ngập nặng. Ông Hồ Xuân Xuyên – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh cho biết: Mưa lớn liên tục khiến hầu hết các con đường nhỏ trong làng bị ngập, chỉ trừ tuyến đường lớn nối liền ba xã Thạch – Thanh - Lương là không ngập. Nhiều ruộng trồng rau màu đã bị ngập úng gây thiệt hại về kinh tế cho người dân. Hiện, trời vẫn đang mưa lớn.

Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 3
Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 4

Nhiều nhà dân ở Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu bị ngập do mưa lớn

Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 5

Hiện, nhiều địa phương ở Nghệ An vẫn tiếp tục mưa lớn

Hôm qua, mưa lớn khiến tuyến QL1A đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai bị ngập làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện.

Thông tin từ UBND xã Lục Dạ (huyện Con Cuông), từ tối qua đến sáng nay trên địa bàn có mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về với lưu lượng lớn khiến mực nước các khe, suối dâng cao và nhanh. Cầu tràn trên tuyến đường Môn Sơn, Lục Dạ tiếp tục bị ngập. Mực nước dâng cao khiến giao thông ách tắc và chia cắt, cô lập.

Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 6
Mưa xối xả gây ngập, chia cắt nhiều địa phương, hồ Vực Mấu thông báo xả tràn ảnh 7

Rau màu ngập trong biển nước

Tại các cầu tràn, điểm xung yếu, UBND xã đã cắt cử lực lượng túc trực 24/24 giờ, không để người và các loại phương tiện qua lại. Ngoài xã Lục Dạ tại xã Thạch Ngàn có 10 cầu tràn thì đến nay đã có 8 cầu đã bị nước tràn qua, gây chia cắt nhiều bản làng không thể đi lại được.

Ông Lô Văn Lý - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Con Cuông cho biết, đến sáng 25/9, trên địa bàn huyện đã có 5 điểm tràn ở các xã: Thạch ngàn, Môn Sơn, Lục Dạ bị ngập nước. Hiện các xã đang kiểm tra tình hình thiệt hại cụ thể về sạt lở giao thông và các công trình khác.

Nhằm chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 6, sáng 25/9, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai đã có thông báo về việc xả tràn hồ Vực Mấu (xã Quỳnh Trang, xã thị xã Hoàng Mai). Dự kiến lưu lượng xả từ 50m3/s đến 300m3/s; thời gian bắt đầu 9h ngày 25/9, số cửa dự kiến: 1-3 cửa tràn. Xí nghiệp này đã có thông báo để người dân biết, có các biện pháp phòng chống, hạn chế rủi ro.

Đọc thêm