Nguyên liệu :
Mực ống : 400g
Dưa chua
Hành khô
Hành hoa, rau mùi tàu
Gia vị: Bột canh, mì chính, dầu ăn, rượu trắng
Cách thực hiện :
- Mực tươi rửa sạch, lấy rượu trắng rửa qua để khử mùi tanh của mực rồi ại rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó thái từng miếng vừa ăn .
- Dưa chua vắt hết nước, chọn dưa nhiều phần cẫng.
- Hành khô đập dập. Rau mùi tàu, hành hoa nhặt sạch rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng, cho phần hành khô vào phi thơm sau đó đổ mực xào cho săn mực thì cho thêm nửa thìa cafe bột canh, nửa thìa cafe mì chính cho mực đậm vị rồi cho mực ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo đó tiếp tục cho dưa chua vào khi thấy dưa chua gần săn lại thì bạn đổ số mực trên vào xào cùng, đảo nhanh tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành hoa, rau mùi tàu thả vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Cuối cùng là cho mực ra đĩa và trang trí bằng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt.
Chúc các bạn ngon miệng!