Mỹ - Hàn khởi động tập trận chung

(PLO) - Mỹ và Hàn Quốc ngày 1/4 khởi động cuộc tập trận quân sự chung vốn đã bị hoãn lại để tạo không khí suôn sẻ cho Thế vận hội mùa đông được tổ chức ở Hàn Quốc hồi tháng 2 vừa qua.

Tàu Mỹ tham gia tập trận Đại bàng non với Hàn Quốc năm 2015

Tàu Mỹ tham gia tập trận Đại bàng non với Hàn Quốc năm 2015

AFP dẫn lời người phát ngôn bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận thường niên Đại bàng non có sự tham gia của khoảng 11.500 lính Mỹ và 290.000 lính Hàn Quốc. Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động huấn luyện trên thực địa này sẽ kéo dài trong 1 tháng, chỉ bằng 1 nửa so với thường lệ.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc trước đó cho biết số vũ khí chiến lược như tàu sân bay chạy bằng hạt nhân được huy động tại cuộc tập trận năm nay cũng sẽ ít hơn so với các năm trước đó. Cuối tháng 4 này, Mỹ và Hàn Quốc cũng sẽ khởi động cuộc tập trận thường niên Giải pháp then chốt trong vòng 2 tuần.

Cuộc tập trận Đại bàng non được khởi động trùng ngày các ngôi sao nhạc pop của Hàn Quốc có buổi biểu diễn lịch sử tại Bình Nhưỡng. Buổi biểu diễn này được xem là một cử chỉ hòa bình trước hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in diễn ra vào ngày 27/4 tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm