Năm 2017, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm sẽ “tự phê bình”

(PLO) -Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã công bố các sự kiện tiêu biểu trong năm 2016. Năm 2017, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ bầu chọn những sự kiện “điểm trừ”.

Năm 2017, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm sẽ “tự phê bình”

Năm 2016, ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm đã thực hiện một số sự kiện tiêu biểu. Đó là, khánh thành và đi vào hoạt động Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng khánh thành và đi vào hoạt động ngày 19-12; Cuộc thi và Triển lãm “Tranh Đồ họa ASEAN lần thứ 2- Việt Nam 2016”;

Triển lãm “Mở cửa” Mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới (1986- 2016); Triển lãm “Tác phẩm điêu khắc và biểu tượng kiến trúc tại khuôn viên trụ sở, tòa nhà, khu đô thị, công viên, nơi công cộng”; Các hoạt động tại không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải- Art in the forest 2016: Triển lãm “Today”; Cuộc thi và triển lãm Phóng sự ảnh "Việt Nam, Đất nước, Con người";

Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016 - tại Kiên Giang; Triển lãm ảnh “Các di sản thế giới của Việt Nam” tại Seoul, Hàn Quốc: Triển lãm ảnh trưng bày “100 tác phẩm nhiếp ảnh về các di sản thế giới của Việt Nam”; Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh của học sinh, sinh viên chủ đề “Nét đẹp đời thường”. 

Để khách quan và cầu thị, Hội đồng bình chọn các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm đã thống nhất sẽ sửa đổi lại quy chế bầu chọn, để năm 2017 sẽ bầu chọn “những sự kiện điểm trừ”.

Năm 2017, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm sẽ “tự phê bình” ảnh 1

Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm ông Vi Kiến Thành cởi mở và thẳn thắn:  “Chuyện mất lòng chắc chắn sẽ xảy ra nhưng chúng tôi sẵn sàng đối đầu với dư luận, đối đầu với giới chuyên môn. Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc cần phải đổi mới tư duy.

Không nên đóng khung trong việc tuyên dương một chiều, như vậy sẽ không hiệu quả, không tiến bộ”. Ông Thành cũng nói thêm, nếu việc bình chọn các sự kiện “điểm trừ” được tiến hành năm nay thì triển lãm “Những bức tranh trở về từ châu Âu” với chuyện lùm xùm tranh giả sẽ lọt vào bảng danh sách này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm