Năm 2021 sẽ khánh thành toàn tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận

(PLVN) - Thủ tướng hoan nghênh tinh thần, quyết tâm của tổng thầu trong việc thực hiện cam kết là năm 2020 thông tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận để năm 2021 sẽ khánh thành toàn tuyến.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ tuyến cao tốc.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ tuyến cao tốc.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, sáng 8/3, tại tỉnh Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra tiến độ thi công tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, công trình có chiều dài 51,1 km, tổng vốn đầu tư 12.668 tỷ đồng.

Sau khi nghe nhà thầu, đơn vị thi công báo cáo, Thủ tướng đánh giá cao chủ đầu tư là tỉnh Tiền Giang đã tập trung giải phóng mặt bằng, hoàn thành 100%. Đơn vị thi công tập trung, tích cực, khả năng chỉ đạo cụ thể để làm được trên 35% khối lượng công việc. Thủ tướng hoan nghênh tinh thần, quyết tâm của tổng thầu trong việc thực hiện cam kết là năm 2020 thông tuyến. Năm 2021 sẽ khánh thành toàn tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận.

Đại diện Công ty Đèo Cả, tổng thầu công trình cho biết, đến nay, công tác giải phóng mặt bằng hoàn thành cơ bản, đã bàn giao 51/51 km. Công tác thi công đạt 35% (sản lượng 2.280 tỷ đồng).

Trong quý I/2020 này sẽ phấn đấu giải ngân 790 tỷ đồng. Nhà thầu phấn đấu đến tháng 12/2020 sẽ thông tuyến cho xe dưới 16 chỗ.

Một trong những khó khăn hiện nay, theo nhà thầu, là thiếu cát xây dựng do tình hình hạn mặn, cát nhiễm mặn.

Đây là sự cố gắng rất lớn của Bộ Giao thông vận tải, đặc biệt là tỉnh Tiền Giang và các đơn vị có liên quan, Công ty Đèo Cả.

Thủ tướng cũng chỉ đạo tỉnh Tiền Giang bố trí phần vốn còn lại một cách chặt chẽ, kịp thời và đúng pháp luật, xử lý vấn đề vật liệu bị nhiễm mặn để thi công đúng tiến độ.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải lập phương án thu phí tuyến TP Hồ Chí Minh - Trung Lương để giảm tai nạn giao thông, đồng thời có nguồn kinh phí tái đầu tư.

Nhân dịp này, Thủ tướng hoan nghênh các ngân hàng đã bảo đảm tín dụng cho công trình. Ngân sách Nhà nước gần 2.200 tỷ đã xử lý 100%.

Thủ tướng nêu rõ, chỉ có tinh thần quyết tâm làm thì mới hoàn thành tuyến này tới Cần Thơ đồng bộ với tuyến Trung Lương – TP Hồ Chí Minh. Từ đó, thông toàn tuyến TP Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ trong năm 2021.

Tinh thần và quyết tâm ấy sẽ được tổ chức thực hiện một cách quyết liệt, cụ thể đối với tất cả các đơn vị và địa phương có liên quan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm