Nam Định: Thêm 84 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh

(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Quyết định số 2624/QÐ-UBND ngày 29/10/ 2020 phê duyệt 84 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2020.
Nam Định công nhận 84 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh công nhận 10 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao, 74 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao. 10 sản phẩm đạt hạng 4 sao gồm: thịt lợn đông lạnh của Công ty TNHH Biển Ðông DHS (Hải Hậu); bột canh nấm bào ngư, bột canh Royal, muối xuất khẩu Nhật Bản NADISALT của Công ty Cổ phần muối và thương mại Nam Ðịnh (thành phố Nam Ðịnh); trà tươi hương mật ong S24 của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại vận tải Minh Hằng (Vụ Bản); cây sanh Nam Ðiền dáng trực, cây sanh Nam Ðiền dáng long của Công ty Cổ phần hoa cây cảnh Ðỗ Hoàng Phúc (Nam Trực); tôm nõn hấp, cá tẩm gia vị, nõn bề bề của Công ty TNHH MTV Hải sản Hùng Vương (Giao Thủy).

Các địa phương có nhiều sản phẩm được công nhận là: huyện Hải Hậu với 26 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao, 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao; huyện Ý Yên với 14 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao; huyện Trực Ninh với 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao. Ðáng chú ý, trong đợt xếp hạng lần này đã có 100% huyện, thành phố tham gia và có sản phẩm được xếp hạng OCOP cấp tỉnh; các sản phẩm được xếp hạng cũng đa dạng hơn về loại hình gồm thực phẩm, cây xanh, sản phẩm du lịch.

Theo quy định của UBND tỉnh, kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP có giá trị trong thời hạn 36 tháng, kể từ ngày ký quyết định; các sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh được cấp Giấy công nhận, được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm, được khen thưởng theo quy định.

Đọc thêm