Nam sinh 16 tuổi tiên lượng tử vong do chế pháo nổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nam sinh H.L.V (16 tuổi, quê Bắc Giang) gặp tai nạn chấn thương khắp cơ thể, tiên lượng tử vong khi học chế pháo theo mạng xã hội.
Bệnh nhi đang được điều trị tích cực tại bệnh viện với tiên lượng tử vong.
Bệnh nhi đang được điều trị tích cực tại bệnh viện với tiên lượng tử vong.

Bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang trong tình trạng sốc, mất máu, có rất nhiều vết thương khắp cơ thể: dập nát bàn tay, bìu dương vật, vết thương ở hàm mặt phức tạp, vết thương ở mắt và bụng.

Bố bệnh nhân kể lại, em V tự tìm mua nguyên vật liệu trên mạng và làm theo các clip dạy làm pháo tự chế. Mặc dù gia đình đã nhắc nhở nhưng em V vẫn tự tự mày mò chế pháo và không may xảy ra tai nạn.

Tại đây, các bác sĩ đã thăm khám, tiên lượng tình trạng bệnh nhân nguy kịch nên nhanh chóng triển khai kích hoạt báo động đỏ, đưa bệnh nhân lên phòng mổ với sự phối hợp của 6 chuyên khoa.

Bệnh nhân tiếp tục được hồi sức bằng thuốc vận mạch liều cao tại khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức.

Bác sĩ Trần Nhật Hùng, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp cho biết: "Đây là trường hợp chấn thương do pháo nổ rất nặng, tiên lượng tử vong. Người bệnh đang được hồi sức tích cực nhưng với tình trạng hiện nay, các bác sĩ đã hội chẩn toàn viện và sẽ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để tiếp tục điều trị".

Tết 2024 đang đến gần, các vụ tai nạn liên quan tới pháo tự chế lại tiếp tục gia tăng, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và tính mạng. Do đó, bác sĩ khuyến cáo gia đình và nhà trường cần quan tâm hơn nữa, tăng cường giáo dục, tuyên truyền để nâng cao hiểu biết về mức độ nguy hiểm của pháo nổ.

Đọc thêm