Nam sinh lớp 12 vượt lũ lớn cứu hai người đang chới với

(PLVN) - Ngày 4/9, thông tin từ chính quyền xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, xã này vừa tổ chức động viên, khen ngợi và trao quà cho một nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu hai người bị lũ cuốn trôi.

Nam sinh dũng cảm (thứ 2 từ phải sang) được chính quyền biểu dương, khen ngợi.

Nam sinh dũng cảm (thứ 2 từ phải sang) được chính quyền biểu dương, khen ngợi.

Khoảng 14h ngày 3/9, trên đường đến trường chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, em Lương Thế Mạnh (SN 2002, trú tại bản Cánh, xã Tà Cạ) nghe tiếng kêu cứu từ dưới sông Nậm Mộ (đoạn chảy qua địa bàn xã).

Mạnh lập tức dừng lại tìm kiếm thì phát hiện hai người đang chới với giữa dòng nước lũ. Không suy nghĩ nhiều, Lương Thế Mạnh lập tức lao xuống dòng nước lũ cứu hai nạn nhân lên bờ.

Hai nạn nhân được cứu sống là Vi Văn Quý (SN 2000) và em Moong Văn Kiều (SN 2009, cùng trú tại xã Tà Cạ). Theo nạn nhân Quý kể lại, đang trong lúc đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì chẳng may bị dòng lũ cuốn trôi. Thấy thế, Moong Văn Kiều đứng trên bờ liền lao xuống sông để cứu nhưng do nước lớn đã bị nước cuốn trôi. 

Việc làm dũng cảm trên được người dân trình báo chính quyền, UBND xã đã cử các đoàn đến thăm hỏi, biểu dương khen ngợi tinh thần dũng cảm và trao một phần quà cho Mạnh để mua sách vở đến trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm