Nam sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm vào mông bạn

(PLVN) - Cho rằng K. làm vỡ điện thoại nhưng không đền tiền và không xin lỗi bạn mình, nam sinh lớp 5 đã dùng dao đâm vào mông K.. 

Trường Tiểu học Cửa Nam 1 nơi xảy ra vụ việc.

Trường Tiểu học Cửa Nam 1 nơi xảy ra vụ việc.

Sáng ngày 3/4, bà Lê Thị Bắc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1, phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra ở trường khi một học sinh lớp 5 dùng dao đâm một nam sinh khác. 

Theo biên bản họp xử lý vụ việc của Trường tiểu học Cửa Nam 1, vào khoảng 7h ngày 2/4, giữa 4 nam sinh cùng học lớp 5 xảy ra xích mích. Lúc này, em N.Q.L. (học sinh lớp 5D) bất ngờ dùng một con dao bấm đâm vào vùng mông em L.T.K. (học sinh lớp 5E) khiến em này bị chảy máu. Những học sinh khác lập tức gọi cô giáo để ngăn cản.

Em L.T.K. sau đó được đưa vào phòng y tế của trường để sơ cứu ban đầu rồi chuyển tới bệnh viện để xử lý vết thương. Tại bệnh viện em K. bị khâu hai mũi ở vùng mông, phụ huynh đang xin phép cho em được nghỉ học để ổn định tâm lý và điều trị vết thương.

Tông tin ban đầu, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ thứ 6 tuần trước (ngày 29/3), nhóm học sinh chơi thể thao trong trường. K. đá bóng, không may bong bay đến chỗ B. đứng làm rơi và hỏng điện thoại của B. B. yêu cầu K. đền tiền vì làm hỏng điện thoại và xin lỗi. 

Cho rằng K. không xin lỗi, em N.Q.L. (bạn của B.) đã cãi nhau, từ đó xảy ra mâu thuẫn. Đến sáng 2/4, em N.Q L. mang theo con dao đến trường đâm K.

Sau khi sự việc xảy ra, hội phụ huynh đã mời cha mẹ các học sinh liên quan cùng các học sinh vi phạm nội quy trường lớp để họp, lập biên bản xử lý. Theo Hội trưởng Hội phụ huynh Trường Tiểu học Cửa Nam 1 thì bản thân các em đã nhận ra lỗi và hứa không tái phạm. 

Nhà trường dã cấm học sinh mang điện thoại và đá bóng trong sân trường nhưng các học sinh vẫn tự ý mang đến dẫn đến sự việc đáng tiếc trên. Hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1 cho biết thêm, trong chiều nay (3/4) nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý với mục đích vừa đảm bảo răn đe vừa giáo dục các em.

Bà Bắc cũng cho biết đã có báo cáo gửi đến Phòng Giáo dục - đào tạo TP Vinh về sự việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Đọc thêm