Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 2 em học sinh khỏi lũ cuốn

(PLVN) - Em Phan Văn Quang học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cứu sống 2 học sinh bị nước lũ cuốn trôi vừa được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 2 em học sinh khỏi lũ cuốn

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã phối hợp với Huyện đoàn Đức Thọ tổ chức trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Phan Văn Quang (trú tại xã An Dũng, học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu sống 2 em học sinh thoát khỏi đuối nước.

Nam sinh lớp 9 dũng cảm cứu 2 em học sinh khỏi lũ cuốn ảnh 1
 Em Phan Văn Quang được trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. 

Trước đó, vào ngày 1/11, tại tuyến đường từ cầu Sắt ở thôn Đại Tiến lên thôn Trung Nam, thuộc địa bàn xã An Dũng, huyện Đức Thọ bị ngập do nước lũ lên.

Khi em Phạm Công Hoàn (học sinh lớp 6A) và em Phan Đức Phát (học sinh lớp 6B) đều học sinh Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ đi qua cầu thì không may bị ngã xe, dép của em Hoàn bị rơi ra và trôi theo dòng nước.

Em Hoàn đã cố với tay để vớt dép lại thì bị nước cuốn, sau đó em Phát cũng vươn ra để cứu bạn nhưng cả 2 đều bị nước cuốn ra khỏi bờ.

Phát hiện 2 em bị chới với giữa dòng nước lũ em Phan Văn Quang lao ra cứu em Hoàn và Phát vào bờ an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm