Nắng nóng trên 40 độ C kéo dài tới ngày nào tại Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày mai và 21/6, Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C...

Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn ít mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 40 độ C. Hà Nội và khu vực Đông Bắc Bộ đêm không mưa; khu vực Tây Bắc Bộ khả năng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh Nam Trung Bộ có mây, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; phía Nam 33-36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên có nơi trên 33 độ C; Nam Bộ nhiệt độ cao nhất khoảng 35 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai và 21/6, Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19h.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời dự báo, từ ngày 22/6, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt chấm dứt ở Bắc Bộ và dịu dần ở Trung Bộ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm