Nguyên liệu:
– Thịt bò tươi : 5 lạng
– Bì ngòi xanh: 1 quả vừa
– Cà rốt: 1 củ
– Củ cải trắng: 1 củ
– Măng tây: nửa lạng
– Hành tây: 1 củ
– Ớt chuông xanh,đỏ, vàng: mỗi thứ 1 trái
– Rượu vang: 50ml
– Sốt cay tabasco: nửa lạng
– Sốt ướp thịt
– Tỏi: 1 củ vừa
– Dầu oliu: 1 muỗng cà phê
– Terayaki: 50ml
– Sốt kem: 20gr
– Sốt salsa: 20gr
– Dầu dấm: 20ml
– Bột ngọt, muối, tiêu.
Cách làm:
- Thịt bò tươi mua về rửa sạch dưới vòi nước và thái miếng mỏng, vừa miệng ăn.
- Chuẩn bị một âu để đựng thịt bò vừa thái vào bắt đầu trộn gia vị. Thịt bò ướp cùng dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco trong vòng 30 phút.
- Sơ chế rau củ: Cà rốt gọt vỏ rồi bào thành những thanh dài, mỏng bằng dụng cụ. Bí ngòi, củ cải luộc chín.
- Măng tây rửa sạch, kỹ để hết đất bẩn, cắt bỏ phần gốc, trần qua với nước sôi. Hành tây bóc vỏ thái thành miếng dài. Ớt chuông cắt miếng hình vuông nhỏ.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi cho tỏi băm nhuyễn, hành tây, ớt vào phi thơm lên đến khi dầu sôi già. Cho 1 muỗng bột nêm, dầu hào, giấm vào đảo cùng cho ngấm vị.
- Pha chế nước sốt: phi thơm tỏi băm nhuyễn với dầu oliu, rồi cho thêm vào cùng tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại. Khuấy thật đều tay.
- Cho thịt bò vào áp chảo
- Trưng bày món ăn ra bát. Cho thịt bò xuống rồi đặt một cách khéo léo các gia vị lên trên, dưới một chút nước sốt lên trên bề mặt để ngấm vào thịt.
Chúc các bạn thành công!