NATO có kế hoạch hiện diện quân sự thường xuyên ở biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - NATO đang lên kế hoạch hiện diện quân sự thường xuyên ở biên giới của mình trong nỗ lực chống lại sự xâm lược của Nga trong tương lai, The Telegraph đưa tin, dẫn lời Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tham dự cuộc họp ngoại trưởng NATO tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tham dự cuộc họp ngoại trưởng NATO tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters

Ông Stoltenberg nói trong một cuộc phỏng vấn với The Telegraph rằng NATO đang "ở giữa một sự chuyển đổi rất cơ bản" sẽ phản ánh "hậu quả lâu dài" của các hành động của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Những gì chúng tôi thấy bây giờ là một thực tế mới, một bình thường mới cho an ninh châu Âu. Vì vậy, chúng tôi hiện đã yêu cầu các chỉ huy quân đội của mình cung cấp các lựa chọn cho cái mà chúng tôi gọi là thiết lập lại, một sự thích ứng lâu dài hơn của NATO", ông Stoltenberg cho biết.

Ông Stoltenberg, người gần đây cho biết ông sẽ kéo dài nhiệm kỳ người đứng đầu liên minh thêm một năm, cũng cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng các quyết định về việc thiết lập lại sẽ được đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức tại Madrid vào tháng Sáu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm