Nguyên liệu
300g thịt nạc xay
200g bì heo
Nước mắm
Hạt nêm
Đường
Hạt tiêu
Tỏi
Cách làm
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Chọn thịt nạc vai hoặc mông xay với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa bột năng, 2 thìa đường, một chút hạt tiêu và tỏi băm.
Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Bì lợn cạo sạch lông, bóp với muối rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo luộc chín bì với một chút gừng, vớt ra thái khoảng từ 2-4cm. Nên thái bì khi còn nóng sẽ dễ hơn, để nguội bì cứng rất khó thái.
Bỏ thịt xay trong ngăn đá ra, dùng máy đánh trứng cho thịt hết dăm đá.
Trộn bì lợn thái nhỏ vào thịt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm cuộn lại thành những chiếc nem dài vừa đủ, xoắn hai đầu như vặn kẹo và lăn qua lăn lại cho chắc.
Gói xong, bạn cho nem vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ nữa.
Lấy nem ra lăn qua lớp trứng đánh tan lòng đỏ), tiếp theo lăn đều qua bột chiên xù rồi chiên ngập dầu đến khi nem vàng đều.
Nem chiên xong bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo. Cắt vát miếng nem và bày ra đĩa rồi cùng thưởng thức thôi nào.