Tận dụng gà tồn sau tết làm món nộm ngon

(PLO) - Sau Tết rất nhiều thực phẩm tồn dư như thịt gà. Chỉ cần khéo léo một chút, cộng thêm với một vài gia vị thông dụng, bạn sẽ có món nộm gà vừa ngon lại tránh lãng phí.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

Thịt gà

1 quả đu đủ xanh

1/2 củ cà rốt

1 nắm rau mùi, húng quế

1 củ tỏi

Ớt, chanh

1 nắm lạc rang chín

1 thìa đường, bột canh, tương ớt

Nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi cho vào nồi, thêm 1 chút muối đem luộc cho thịt chín thì vớt ra. Nếu có gà luộc sẵn cũng có thể tận dụng làm nộm. 


Bước 2: Xé thịt gà thành những sợi vừa nhỏ.


Bước 3: Đu đủ gọt sạch vỏ rồi nạo thành sợi, rửa thật sạch cho hết nhựa. Cà rốt cũng đem nạo sợi nhỏ.


Bước 4: Cho 1 thìa muối vào cùng với đu đủ, cà rốt sau đó bóp thật kỹ cho đu đủ mềm, để khoảng 20 phút mới cho nước lọc vào rửa lại cho bớt mặn rồi vắt sạch nước.

Bước 5: Ớt sừng+ tỏi băm nhỏ, rau thơm nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái khúc ngắn.

Bước 6: Pha nước nộm, bạn cho nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, đường sau đó khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho ớt băm, tỏi băm vào sau cùng. bạn có thể nếm lại cho hợp khẩu vị.


Và cuối cùng bạn cho đu đủ cà rốt vào âu sau đó thêm thịt gà xé sợi, rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu.


Để khoảng 10 phút cho nộm ngấm đều gia vị rồi mới cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang chín giã dập lên trên và thưởng thức.