Nga coi ASEAN là đối tác tin cậy

(PLVN) - Nga coi ASEAN là một đối tác đáng tin cậy và có cùng chí hướng trong việc tạo ra một kiến trúc mở và cân bằng về an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra trong cuộc gặp mặt với Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoy ngày 3/2.

“Chúng tôi coi ASEAN là một đối tác đáng tin cậy, một người có cùng chí hướng trong việc hình thành một kiến trúc mở và cân bằng về an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, Ngoại trưởng Nga nêu rõ.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng hợp tác giữa Nga và ASEAN hiện đang phát triển trong các lĩnh vực từ năng lượng, nền kinh tế kỹ thuật số và nông nghiệp.

Ngoai trưởng Nga cũng cho rằng Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg và Diễn đàn kinh tế phương Đông sẽ là nền tảng để phát triển quan hệ giữa Nga với các nước ASEAN.

“Chúng tôi hy vọng ASEAN sẽ tham gia các hội nghị liên quan ở cấp độ cao nhất trong năm nay”, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh.

Theo truyền thông Nga, đại diện của các nước ASEAN trong những năm qua thường xuyên tham gia Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg và Diễn đàn kinh tế phương Đông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một lá cờ Triều Tiên bay phấp phới trên đỉnh tháp tại làng tuyên truyền Gijungdong ở Triều Tiên. Ảnh: Reuters (chụp gần làng đình chiến Panmunjom, Hàn Quốc, ngày 26/8/2017)

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Đọc thêm