Nga hiện đại hóa một trong những tên lửa chống tăng mạnh nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 9M123M Khrizantema được điều chỉnh cho các trực thăng chiến đấu mới nhất, đặc biệt là Mil Mi-28NM và Kamov Ka-52M.

Xe 9P157-2 với tên lửa 9M123 của tổ hợp chống tăng «Khrizantema» tại diễn đàn quốc tế Engineering Technologies 2012

Xe 9P157-2 với tên lửa 9M123 của tổ hợp chống tăng «Khrizantema» tại diễn đàn quốc tế Engineering Technologies 2012

Trung tâm thiết kế, nghiên cứu và sản xuất lớn của Nga, Cục Thiết kế Chế tạo Máy (KBM, một bộ phận của tập đoàn nhà nước Rostec) đang hiện đại hóa tên lửa Khrizantema, một trong những tên lửa chống tăng mạnh nhất trên thế giới, Tổng thiết kế tại KBM Valery Kashin nói với TASS.

Ông nói: “Tên lửa Khrizantema đang được nâng cấp. Theo Kashin, hiện không có kế hoạch nâng cấp thế hệ tên lửa chống tăng trước đó - 9M120 Ataka".

Nga hiện đại hóa một trong những tên lửa chống tăng mạnh nhất thế giới ảnh 1

Tên lửa 9M123.

Tên lửa chống tăng 9M123M Khrizantema là một trong những tên lửa chống tăng mạnh nhất do Nga sản xuất. Tên lửa này là một phần của vũ khí trang bị cho hệ thống tên lửa chống tăng tự hành Khrizantema-S, và cũng được điều chỉnh cho các loại trực thăng chiến đấu mới nhất, đặc biệt là Mil Mi-28NM và Kamov Ka-52M.

Ngoài ra, Phó Giám đốc điều hành Công ty Sergey Mikhailov cho biết Công ty Vũ khí Chính xác cao (thuộc Tập đoàn Rostec) đã điều chỉnh hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-EM cho bất kỳ khung gầm nào.

“Chúng tôi có thể nói rằng Korrnet-EM đã trở thành một hệ thống tên lửa chống tăng phổ quát. Nó đã được điều chỉnh cho bất kỳ khung gầm bánh xích hoặc bánh lốp nào với sức nâng tương ứng. Do đó, nó có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vũ khí chống tăng” – ông nói.

Hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-EM được chỉ định để tấn công xe tăng và các mục tiêu bọc thép khác, bao gồm các phương tiện được trang bị giáp phản ứng nổ. Tên lửa được dẫn hướng bằng chùm tia laze. Tầm bắn của hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-EM đã được mở rộng thêm 8km trong khi các phiên bản trước của nó có tầm bắn 5,5km.

Cùng chuyên mục
Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội.

Gần 10 người thương vong khi nhà chung cư phát nổ

(PLVN) - Một vụ nổ và hỏa hoạn, có vẻ như do rò rỉ khí gas, đã phá hủy một số căn hộ dãy nhà ở quận Bronx của Thành phố New York vào hôm thứ Ba, khiên một người dân thiệt mạng và ít nhất tám người khác bị thương, chính quyền cho biết.

Đọc thêm