Nga tập trận với 'vũ khí tuyệt đối của Tổng thống Putin'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khuôn khổ giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận do các lực lượng hạt nhân phi chiến lược của Nga tiến hành, các đơn vị hỗn hợp của Quân khu Leningrad sẽ thực hành nạp đạn cho tên lửa Iskander-M.
Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Nga.
Hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Nga.

“Trong khuôn khổ giai đoạn hai của cuộc tập trận của các lực lượng hạt nhân phi chiến lược, các quân nhân thuộc đơn vị tên lửa của Quân khu Leningrad đang thực hành nhiệm vụ chuẩn bị đạn dược đặc biệt dành cho cho tổ hợp tên lửa chiến thuật - tác chiến Iskander-M, trang bị các phương tiện phóng và bí mật đưa tới khu vực vị trí được chỉ định để chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa”, hãng tin Sputnik dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, thủy thủ đoàn của các tàu Hải quân tham gia cuộc tập trận sẽ tiến hành trang bị đầu đạn huấn luyện dành riêng của tên lửa hành trình phóng từ biển và hành quân đến khu vực tuần tra ấn định.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo khởi động giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận của lực lượng hạt nhân phi chiến lược.

Theo thông báo, trong khuôn khổ hoạt động tập trận, các quân nhân Nga và Belarus sẽ thực hành khâu chuẩn bị để sử dụng các loại vũ khí trong chiến đấu.

Truyền thông Nga cho biết, hệ thống tên lửa bao gồm các bệ phóng tên lửa, hệ thống phóng nhiều tên lửa, pháo tầm xa, máy bay và trực thăng tại sân bay, sở chỉ huy và trung tâm thông tin liên lạc.

Tạp chí The National Interest của Mỹ từng có bài viết nói rằng các tổ hợp tên lửa di động như vậy được coi là vũ khí "tuyệt đối của Tổng thống Nga Vladimir Putin".