Nga tiết lộ về cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của Tổng thống Putin và Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky tại Paris, Pháp sẽ diễn ra sau hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy và không bị giới hạn về mặt thời gian.

Ông Yury Ushakov - Trợ lý Tổng thống Nga.

Ông Yury Ushakov - Trợ lý Tổng thống Nga.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Yury Ushakov - Trợ lý Tổng thống Nga – tiết lộ.

“Cuộc gặp mặt sẽ được tổ chức sau khi hoàn thành tất cả các sự kiện. Thời gian thuận tiện là sau cuộc họp của nhóm Bộ tứ”, ông Ushakov cho hay.

Theo Trợ lý của Tổng thống Nga, mục tiêu chính của cuộc họp giữa 2 nhà lãnh đạo Nga và Ukraine là thảo luận về việc thực hiện thỏa thuận Minsk về Donbass.

“Trước hết, 2 ông Putin và Zelensky sẽ bàn về việc thực hiện thỏa thuận Minsk”, Trợ lý của Tổng thống Nga nhấn mạnh nhưng không cho biết liệu khí đốt có được 2 nhà lãnh đạo bàn tới hay không. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khai mạc Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: TASS

Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ: Hướng tới phục hồi sau COVID-19

(PLVN)  - Tối 21/9, theo giờ Hà Nội, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được khai mạc với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.

Đọc thêm