Nga triển khai đội tàu hùng hậu tới Bắc Cực

(PLVN) - Nhóm Bắc Cực trong Hạm đội phương Bắc của Nga đã được triển khai đến Bắc Băng Dương dưới sự chỉ đạo của Phó Đô đốc Oleg Golubev.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội phương Bắc của Nga cho hay, đây là lần thứ 8 các tàu của Nga tiến hành cuộc triển khai thường niên tới Bắc Băng Dương.

“Các tàu chiến và tàu hỗ trợ đã rời khỏi căn cứ hải quân thường trực Severomorsk và Murmansk, di chuyển qua Vịnh Kola và thực hiện lệnh triển khai ở Biển Barents”, văn phòng báo chí của Hạm đội cho hay.

Thông tin do giới chức Nga công bố cho thấy, trong số các tàu được triển khai đợt này có tàu chống ngầm lớn Phó đô đốc Kulakov, các tàu tấn công đổ bộ lớn Alexander Otrakovsky và Kondopoga, tàu kéo cứu hộ Pamir, tàu chở dầu Sergei Osipov và tàu phá băng Ilya Muromets.

Trước khi được triển khai ra biển, đội tàu Nga đã tổ chức một cuộc tập trận liên lạc và diễn tập để hỗ trợ hậu cần, hỗ trợ trong trường hợp có tàu gặp nạn trên biển. 

Bên cạnh đó, các thủy thủ đoàn trên các tàu chiến này cũng đã thực hành các hoạt động phòng không, chống ngầm và chống phá hoại trong quá trình đi biển…

Việc triển khai của Hạm đội phương Bắc của Nga dự kiến kéo dài trong 2 tháng, chủ yếu ở vùng biển Barents và Kara, Bán đảo Taimyr, quần đảo Severnaya Zemlya và Novaya Zemlya và Franz Josef Land.

Các thủy thủ cũng sẽ tham gia tập trận bảo vệ cơ sở công nghiệp quan trọng, phòng thủ chống ngầm và bắn tên lửa, pháo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm