'Rồng lửa' S-300 của Nga tung hỏa lực như vũ bão, bắn hạ loạt mục tiêu

(PLVN) - Binh sỹ điều khiển các hệ thống phòng không S-300 Favorit từ 2 trung đoàn ở Siberia trong các cuộc tập trận ở Vùng Astrakhan đã bắn trúng các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình của đối phương.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Quân khu Trung tâm Nga cho biết, trong quá trình tập trận, các binh sỹ điều khiển tên lửa của Nga đã bắn 15 tên lửa đất đối không nhằm vào các mục tiêu Armavir, Bekas và Strizh mô phỏng các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình, cũng như các mục tiêu bay ở độ cao thấp và cực thấp. 

“Các hệ thống S-300 đã tiến hành thao diễn bắn trúng mục tiêu tại khu vực huấn luyện Ashuluk cả ngày lẫn đêm”, Quân khu Trung tâm Nga khẳng định.

Theo giới chức Nga, hoạt động diễn tập của hệ thống phòng không S-300 nói trên nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận diễn ra từ ngày 29/7 đến 4/8, với sự tham gia của khoảng 500 binh sĩ và hơn 100 thiết bị quân sự và vũ khí đặc biệt của Quân khu trung tâm, trong đó có các trạm radar và các phương tiện hỗ trợ hậu cần.

Hệ thống S-300 Favorit được thiết kế để bảo vệ các cơ sở công nghiệp và hành chính lớn, các căn cứ quân sự và các sở chỉ huy của Nga trước các cuộc tấn công từ trên không của kẻ thù. 

Các tên lửa của hệ thốn này được thiết kế nhằm tấn công các mục tiêu đạn đạo và khí động học ở khoảng cách lên tới 200 km và ở độ cao từ 25 đến 27 km.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm