Ngang nhiên lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên Quốc lộ 50

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ 50 thuộc ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang xảy ra tình trạng bị lấn chiếm, khiến người dân khi di chuyển qua đoạn đường này trở nên khó khăn và tiềm ẩn tai nạn giao thông đường bộ.

Theo phản ánh của người dân, tại tuyến quốc lộ 50đoạn qua cầu Thành Hưng, ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, cơ sở Sáu Tỷ chuyên mua bán bình ắc quy có hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Theo ghi nhận thì phần đường dành cho xe máy, xe thô sơ bị chiếm dụng trở thành nơi đậu, đổ của các phương tiện vận chuyển hàng hóa cho cơ sở này.

Ngang nhiên lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên Quốc lộ 50 ảnh 1

Cơ sở lấn chiếm phần đường dành cho xe máy

Thường vào khung giờ cao điểm, các phương tiện này tập trung dừng đổ tại cơ sở trên và không có đặt biển báo hiệu hay đèn ưu tiên khi dừng đổ, khiến đoạn đường trở nên hẹp, khuất tầm nhìn, các phương tiện tham gia giao thông đi lại trở nên khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Ngang nhiên lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên Quốc lộ 50 ảnh 2

Bãi tập kết phế liệu gây ô nhiễm môi trường

Ngoài ra, cũng tại cơ sở này, xuất hiện bãi tập kết của vật liệu cơ sở đã thu mua, chất thải, dầu nhớt, phế liệu… nằm rãi rác và bám trên phần đường đã lấn chiếm. Nguy hiểm hơn, khi thời tiết đổ mưa, khúc đường này trở nên trơn trượt, gây mất an toàn giao thông đường bộ. Tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài, khiến cho các phương tiện di chuyển qua đoạn đường này phải đi lấn sang phần đường dành cho cho ô tô.

Trước tình trạng trên, địa phương cần phối hợp với đơn vị liên quan trong việc ra soát, quản lý và xử lý các trường hợp ngang nhiên vi phạm nhằm đảm bảo hành lang giao thông theo đúng quy định./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm