Nguyên liệu:
- Ngao: 1,5 đến 2 kg
- Hành khô, tỏi: 1 củ
- Ớt tươi: 1 trái
- Hành hoa
- Gia vị: tiêu, đường, bột canh, mì chính, dầu ăn, xì dầu, nước màu
Cách làm:
- Ngâm ngao với nước vo gạo để ngao mở miệng ra hết cát bẩn. Sau đó tách vỏ ngao, khêu lấy thịt ngao, nặn bỏ phần ruột đen ra rửa lại nước một lần nữa cho thật sạch.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành hoa bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt ngao với 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe mì chính, ½ thìa cafe đường, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cafe nước màu, 1 thìa hành tỏi băm ướp trong 15 phút.
- Phi thơm hành tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho thịt ngao và ớt vào chín tới, nước kho trở nên sền sệt thì cho ½ thìa cafe hạt tiêu, hành lá đảo đều rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.Món ăn dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!