Nguyên liệu :
Ngao hoa
Tỏi, ớt băm nhỏ, sả thái nhỏ
Bột béo, bơ, nước cốt dừa, dừa nạo nhỏ
Cách làm :
- Ngao rửa sạch rồi ngâm với nước thả quả ớt vào khoảng 5h đồng hồ sau đó rửa lại cho sạch để ráo.
- Hòa 1 thìa canh nước với 1/2 thìa cà phê bột béo.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 miếng bơ làm nóng chảy rồi cho tỏi, ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến cho sả, vào đảo rồi cho ngao vào đảo. Khi bạn thấy ngao mở nắp thì đổ hỗn hợp bột béo vào đảo thêm khoảng 1 phút nữa.
- Cuối cùng cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp rắc thêm dừa nạo lên trên là món ăn đã hoàn thành rồi.
- Bạn cho ngao xào bơ dừa ra bát và ăn kèm với nước chấm gừng, xả, tỏi, ớt và bánh mì chấm nước sốt bơ dừa nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!