Ngập úng diện rộng, Cà Mau cho học sinh 2 huyện nghỉ học

(PLVN) - Do mưa lớn, ngập lụt, học sinh 2 huyện U Minh và Trần Văn Thời (Cà Mau) tạm thời phải nghỉ học.

Nhiều điểm trường trên địa bàn huyện Trần Văn Thời bị ngập sâu trong nước. Ảnh Báo Cà Mau.

Nhiều điểm trường trên địa bàn huyện Trần Văn Thời bị ngập sâu trong nước. Ảnh Báo Cà Mau.

Ông Võ Quốc Thống, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) vừa có công văn thống nhất cho học sinh các trường thuộc Phòng GD&ĐT huyện này nghỉ học từ ngày 14 - 15/10/2020 vì mưa lớn.

Trong khi đó, UBND huyện U Minh cũng giao Trưởng Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo Hiệu trưởng các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học từ ngày 14 đến 16/10.

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cũng tạm cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học do ảnh hưởng bão.

Trong những ngày qua, trời mưa to, gió lớn, triều cường dâng cao, một số địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhất là vùng ngọt hóa bị ảnh hưởng rất nặng nề. Giao thông đường bộ bị ngập, chia cắt, đi lại rất khó khăn và nguy hiểm. 

Trước diễn biến phức tạp, Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND huyện, TP Cà Mau căn cứ tình hình cụ thể của từng địa bàn, từng điểm trường xem xét cho học sinh mầm non, tiểu học tạm thời nghỉ học trong những ngày mưa to, đường ngập, nguy hiểm đến sự an toàn của học sinh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, trường học có kế hoạch tổ chức dạy bù vào thời gian thích hợp đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm