Ngày mai, chỉ học sinh lớp 9 huyện Ba Vì đến trường trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội, chỉ học sinh lớp 9 trường THCS, phổ thông cơ sở thuộc 30 xã, thị trấn của huyện Ba Vì đi học từ ngày mai, 8/11.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo đến trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các trường học trực thuộc; giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc điều chỉnh kế hoạch cho học sinh trở lại trường.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thống nhất với đề nghị của UBND huyện Ba Vì về việc cho học sinh khối lớp 9 tại các trường THCS, phổ thông cơ sở thuộc 30 xã, thị trấn của huyện Ba Vì đi học từ ngày 8/11. Riêng học sinh khối 9 trường THCS Vân Hòa đi học từ ngày 10/11. Các khối lớp còn lại học trực tuyến; còn trẻ mầm non nghỉ học.

UBND huyện Ba Vì có trách nhiệm rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với trường trên địa bàn huyện bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp.

Đối với 29 quận, huyện, thị xã còn lại trên địa bàn Hà Nội, các trường tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với cấp học, bậc học tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên. Cấp học mầm non cho trẻ nghỉ tại nhà.

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận/huyện/thị xã, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND TP lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường.

Trước đó, ngày 6/11, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản cho phép huyện Ba Vì được tổ chức dạy học trực tiếp ở một số cấp học.

Cụ thể, tại mỗi xã/thị trấn thuộc huyện Ba Vì, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện lựa chọn 1 trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng được phép cho học sinh trở lại học tập tại trường.

Phương án trở lại trường cụ thể như sau: trường tiểu học cho học sinh khối lớp 5; trường THCS cho học sinh khối lớp 6 và lớp 9; trường THPT cho học sinh khối lớp 10 và lớp 12 học trực tiếp tại trường từ ngày 8/11/2021(thứ Hai). Các khối còn lại học trực tuyến; riêng cấp học mầm non nghỉ học tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm