Ngày quốc khánh UAE có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày Quốc khánh Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hàng năm được đánh dấu vào ngày 2/12. Được mệnh danh là Spirit of the Union, đó là ngày đánh dấu sự hợp nhất của cả bảy Emirate (tiểu vương quốc) thành một quốc gia.

Ngày quốc khánh UAE có gì đặc biệt?

Từ màn bắn pháo hoa rực rỡ đến các cuộc diễu hành công phu và các nghi lễ lấp lánh cờ hoa, Ngày Quốc khánh UAE là thời điểm người dân địa phương và người nước ngoài tụ tập lại với nhau để ăn mừng.

Nguồn gốc

Ngày quốc khánh UAE có gì đặc biệt? ảnh 1

Tổng thống UAE Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan chụp ảnh với các nhà cầm quyền của 7 vương quốc thành viên liên bang UAE vào tháng 2/1972, ngay sau khi Ras Al Khaimah trở thành thành viên thứ 7.

Vào ngày 2/12/1971, các nhà cai trị của Abu Dhabi, Dubai, Ajman, Al-Ain, Sharjah và Umm al-Quwain đã đồng ý thống nhất các tiểu vương quốc thành một quốc gia. Dưới sự hướng dẫn của Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan - tổng thống đầu tiên của quốc gia, UAE đã được hình thành.

Sau đó vào tháng 2/1972, Ras Al Khaimah quyết định gia nhập và trở thành tiểu vương quốc thứ bảy. Mỗi năm kể từ đó, Ngày Quốc khánh UAE đã được tổ chức trên khắp quốc gia vùng vịnh trong một không khí lễ hội vui tươi.

Khoảng thời gian để kỷ niệm

Là một ngày nghỉ lễ, Ngày Quốc khánh UAE mang gia đình và bạn bè tụ họp lại gần với nhau hơn để cùng kỷ niệm và chiêm nghiệm về cuộc sống.

Ngày quốc khánh UAE có gì đặc biệt? ảnh 2

Từ nhà cửa, đường phố cho đến con người và xe cộ đều mang màu sắc của quốc kỳ trong ngày Quốc khánh. Các sắc thái đỏ, trắng, đen và xanh lá cây được phủ khắp đất nước

Ở mỗi tiểu vương quốc, các lễ hội sôi động uốn lượn dọc theo bờ sông với những chiếc phao đầy màu sắc rực rỡ và hình nộm của Sheikh Zayed thu hút sự thích thú của người dân. Thông thường, các bãi biển sẽ biến thành phòng trưng bày ngoài trời với các tác phẩm điêu khắc trên cát. Để kết thúc một ngày ăn mừng, người dân địa phương đổ ra đường để xem pháo hoa thắp sáng các thành phố trên khắp các tiểu vương quốc.

Một buổi biểu diễn chính thức sẽ được diễn ra tại Sân vận động Thành phố Thể thao Zayed ở Abu Dhabi với các màn nhào lộn trên không, các màn biểu diễn sôi động và các bài phát biểu đầy cảm hứng. Tất cả đều thấm nhuần tinh thần tự hào dân tộc và lòng dũng cảm của con người nơi đây. Nền tảng của sự kiện hấp dẫn này là di sản của những người sáng lập UAE và tinh thần của họ vẫn tồn tại mãi cho đến ngày nay.

Các bữa tiệc hoành tráng

Ngày quốc khánh UAE có gì đặc biệt? ảnh 3

Những màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn trong ngày Quốc khánh ở khắp các tiểu vương quốc.

Nếu bạn ở Dubai vào Ngày Quốc khánh UAE, hãy đến Làng toàn cầu, nơi có rất đông người tụ tập để hát quốc ca và có các đoàn vũ công ayala biểu diễn. Để có được cảnh tượng tuyệt đỉnh, toà nhà Burj Khalifa thường có màn trình diễn LED ấn tượng lấy cảm hứng từ lá cờ của UAE, trong khi Đài phun nước Dubai có màn trình diễn được biên đạo theo quốc ca.

Bên cạnh lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh UAE chính thức tại Sân vận động Thành phố Thể thao Zayed, Abu Dhabi luôn có nhiều sự náo nhiệt trong các cửa hàng tại Đường đua Yas Marina. Hãy chờ đợi một màn bắn pháo hoa đáng kinh ngạc với nhạc sống, đua xe hơi và không gian vui nhộn tại đây.

Theo https://www.jumeirah.com/en/article/stories/dubai/everything-you-need-to-know-about-uae-national-day

Cùng chuyên mục

Đọc thêm