Nghệ An thêm 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, có ca trở về từ Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 18/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An vừa phát hiện thêm 3 ca nhiễm COVID-19 (2 ca ở TP Vinh, 1 ca ở Quỳ Hợp). Tất cả đều đã được cách ly từ trước.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng phong tỏa ở TP Vinh.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng phong tỏa ở TP Vinh.

Cụ thể: Bệnh nhân là nam, 48 tuổi, trú ở xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp. Bệnh nhân này đi từ Bắc Giang về Nghệ An vào 3 ngày trước, thực hiện khai báo y tế vào tối 17/6 sau khi bạn cùng phòng trọ thông báo qua điện thoại kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước mắt, cơ quan chức năng đã xác định được 18 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đồng thời thực hiện phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại gia đình bệnh nhân và nơi ca bệnh này từng đến.

Hai ca bệnh còn lại đều là nam, có địa chỉ ở khối Tân Phúc, phường Hưng Dũng. Cả 2 bệnh nhân này đều là F1 của bệnh nhân ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Hiện cả 2 đang được cách ly tại Trạm Y tế phường Hưng Dũng, TP Vinh.

Như vậy, từ 0h đến 15h ngày 18/6, Nghệ An ghi nhận 13 ca nhiễm COVID-19. Đến thời điểm hiện tại, Nghệ An có tổng 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm