Nghi ngộ độc sau ăn sáng, anh tử vong, em nguy kịch

(PLO) - Sau khi đi ăn sáng về nhà, hai cháu nhỏ có biểu hiện lạ, chóng mặt, buồn nôn và co giật. Gia đình đã nhanh chóng đưa hai cháu tới bệnh viện cấp cứu tuy nhiên một trong hai cháu đã tử vong, cháu còn lại vẫn trong tình trạng nguy kịch.

BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Ngày 12/11, anh Trần Văn Trình (trú tại Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) - bố của hai cháu Trần Tuấn K. (12 tuổi) và cháu Trần Tuấn H. (10 tuổi) cho biết, sáng ngày 10/11 gia đình đưa hai cháu đi ăn sáng. Sau khi về đến nhà, cả hai cháu có biểu hiện ngộ độc chóng mặt, buồn nôn nên gia đình đã đưa hai cháu tới bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu.

Tại bệnh viện, cháu K và cháu H nhập viện trong tình trạng nguy cấp. Bác sĩ đã tiến hành đặt ống thở máy, chống co giật, truyền kiềm, bù điện giải, sốc điện để cấp cứu. Tuy nhiên, cháu K liên tục co giật, giãn đồng tử, rối loạn nhịp tim và sau đó đã tử vong. Còn bé H được chuyển lên Bệnh viện nhi Trung Ương.

Nghi ngộ độc sau ăn sáng, anh tử vong, em nguy kịch ảnh 1
Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh nơi hai cháu bé được cấp cứu

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã lấy các mẫu vật phẩm để xét nghiệm xem hai bệnh nhân có bị ngộ độc hay không nhưng chưa có kết quả.

Được biết, gia đình anh Trình là hộ vừa thoát nghèo. Cháu Trần Tuấn K bị khuyết tật bẩm sinh (câm, điếc) được  nuôi dưỡng ở trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh. Ngày 10/11 gia đình đón cháu K về nhà chơi và cho cháu đi ăn sáng cùng em trai là cháu Trần Tuấn H thì xảy ra vụ việc.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm