Nghị sỹ Mỹ 'lao đao' vì lái xe khi có hơi cồn

(PLVN) - Một nghị sỹ hàng đầu ở cấp tiểu bang của bang New York, Mỹ vừa bị bắt giữ vì cáo buộc lái xe trong khi đang say xỉn vào đêm Giao thừa. Vụ việc lại xảy ra 1 tuần sau khi chính ông này lên tiếng kêu gọi các cử tri không uống rượu rồi lái xe trong những ngày lễ.

Ông Brian Kolb.

Ông Brian Kolb.

Theo NBC, ngày 3/1, ông Brian Kolb đã từ chức lãnh đạo phe Cộng hòa thiểu số tại Hạ viện bang New York.

Động thái này diễn ra 3 ngày sau vụ ông này bị cảnh sát bắt giữ sau khi đã lao xe xuống một con mương ở ven đường gần nhà. 

Cảnh sát trưởng hạt Ontario Kevin Henderson trong một cuộc họp báo hôm 1/1 cho biết, ông Kolb đã bị bắt giữ vào khoảng 22h ngày 31/12/2012 và được đưa đến nhà tù hạt Ontario để xử lý. 

Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy nồng độ cồn trong máu của ông Kolb là trên 0,08%, vượt giới hạn cho phép.

Vẫn theo vị cảnh sát trưởng, tại thời điểm xảy ra tai nạn, ông Kolb chỉ có một mình trên xe và không bị thương tích gì.

Nhà lập pháp Mỹ ngày 1/1 cũng đã đưa ra lời xin lỗi và nhận trách nhiệm về là “sai lầm khủng khiếp” mà ông ta phạm phải.

“Tối qua, tôi đã bị truy tố tội lái xe trong tình trạng say xỉn gần nhà. Đây là sai lầm khủng khiếp về suy xét – điều mà tôi đã kêu gọi những người khác đừng phạm phải”, ông này nói.

Vị dân biểu Mỹ đã nhận toàn bộ trách nhiệm và gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người dân địa hạt 131 - nơi ông đại diện

Điều trớ trêu là vụ việc xảy ra chỉ 1 tuần sau khi cũng chính ông Kolb trong một bài viết trên chuyên mục hàng tuần được đăng trước Lễ Giáng sinh hùng hồn khẳng định: “không gì có thể bào chữa cho việc lái xe không còn tỉnh táo”.

“Nhiều hoạt động trong ngày lễ của chúng ta, nhất là trong dịp mừng Năm Mới, có việc uống bia rượu thả cửa. Nếu hành động một cách an toàn, có chừng mực thì đó có thể là những trải nghiệm tuyệt vời trong ngày lễ. Tuy nhiên, chỉ cần một quyết định sai lầm là xảy ra thảm họa”, ông viết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm