Hãng tin Sputnik dẫn lời vị chuyên gia cho hay, việc giải rượu bằng rượu hoặc đồ uống có cồn là một việc cực kỳ nguy hiểm.
“Cho đến khi rượu cũ được giải và thải hoàn toàn khỏi cơ thể, không thể tiếp thêm lớp rượu mới. Phải mất từ 3 ngày đến 3 tuần thì rượu trong cơ thể người mới được hấp thụ và đào thải hết”, Tiến sĩ Evgeny Bryun cảnh báo.
Vị chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng chứng nôn nao sau khi nhậu là do lượng rượu, hay cồn còn sót lại trong cơ thể.
Vẫn theo vị này, có rất nhiều cách khác để cân bằng cơ thể khi đã say rượu, ví dụ như việc dùng kefir - một thức uống lên men tương tự như sữa chua lỏng được làm từ nấm kefir - hay nước muối bắp cải… để giúp làm thanh lọc cơ thể sau khi đã tiêu thụ một lượng lớn rượu bia.